เปิด 14 ไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อ โควิด-19 รายใหม่ เที่ยวผับดังหัวหิน ปิดสถานบันเทิง 5 วัน

เปิด 14 ไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อ โควิด-19 รายใหม่ เที่ยวผับดังหัวหิน ปิดสถานบันเทิง 5 วัน
8 เมษายน 2564
6,431

สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิด 14 ไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อ โควิด-19 รายใหม่ เที่ยวผับดังหัวหิน สั่งปิดสถานบันเทิง 5 วัน

วันที่ 8 เมษายน 2563 นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ที่หัวหินจำนวน 6 ราย เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา

โดยเชื่อมโยงจากผู้ป่วยสองสามีภรรยาจาก จ.นนทบุรี เดินทางไป อ.หัวหิน จากนั้นมีผู้สัมผัสใกล้ชิด ทั้งญาติและเพื่อน ผู้ป่วยได้เดินทางไปสถานบันเทิง มายาผับ และ ร้านอาหารติ่งเกาหลี สาขาหัวหิน

ล่าสุดมีรายงานผลตรวจเชื้อจากห้องปฏิบัติการมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และมีไทม์ไลน์แล้ว 14 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสมการระบาดระลอกใหม่ ขณะนี้มีทั้งหมด 28 ราย และคาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น หลังจากแจ้งให้ประชาชนที่ไปใช้บริการสถานบันเทิงและร้านอาหารติ่งเกาหลี ไปรายงานตัวเพื่อตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่ รพ.หัวหิน

นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดออกคำสั่งที่ 3725/2564 เพื่อปิดสถานที่และมาตรการเฝ้าระวัง การป้องกันการแพร่ระบาดเของโควิด-19 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยสั่งปิดสถานบริการทั้งผับ บาร์ คาราโอเกะ ทุกแห่งในพื้นที่ อ.หัวหิน เพื่อความสะดวกในการสอบสวนโรคและการทำลายเชื้อเป็นเวลา 5 วันตั้งแต่วันที่ 8 - 12 เมษายนนี้

ส่วนการจัดงานสงกรานต์ที่ อ.หัวหิน ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 100 คนขึ้นไป ผู้จัดต้องได้รับอนุญาตจากศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอหัวหินก่อน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง