กักตัว คณะกรรมการตรวจเลือกทหารยกชุด รวม 100 คน หลังพบ ผู้ติดโควิด  'ขอนแก่น-ชลบุรี' 

กักตัว คณะกรรมการตรวจเลือกทหารยกชุด รวม 100 คน หลังพบ ผู้ติดโควิด  'ขอนแก่น-ชลบุรี' 
8 เมษายน 2564
98

'โฆษกกองทัพบก' ระบุ กักตัวคณะกรรมการตรวจเลือกทหาร 2 พื้นที่ จ.ขอนแก่น และ จ.ชลบุรี จำนวน 100 นาย หลังพบผู้ป่วยโควิด เผย เหลือไม่ถึง 10 วัน จะดำเนินการแล้วเสร็จ

  8 เม.ย.2564 พล.ท.สันติพงษ์ ธรรมปิยะ รองเสนาธิการทหารบก ในฐานะโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่ากรณีนาย ธิติ มหาโยธารักษ์ หรือแบงค์ นักแสดง ติดเชื้อโควิด-19 หลังเข้ารายงานตัวตรวจเลือกทหารที่จังหวัดขอนแก่นว่า 

ล่าสุด ได้เปลี่ยนคณะกรรมการตรวจเลือกทั้งชุด ใน 2 พื้นที่ คือ จ.ขอนแก่น และ จ.ชลบุรี ประมาณชุดละ 50 นาย เข้าสู่กระบวนการตรวจโรคและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข นอกตากนี้ให้ทุกหน่วยตรวจเลือกฯ เพิ่มมาตราการเข้มข้นขึ้น ทั้งป้องกันส่วนตัว การเว้นระยะห่าง หรือสัมผัสให้น้อยลง และถ้าเป็นไปได้งดการสัมผัส พร้อมขอร้องให้ผู้มีรายชื่อเดินทางมาตรวจเลือกคนเดียว ไม่อยากให้นำญาติพี่น้องมาด้วยเพื่อลดความแออัด  

"ยืนยันว่า กองทัพบก ยังต้องดำเนินการตรวจเลือกทหารต่อไป ตามที่กำหนด ซึ่งขณะนี้เหลืออวลาเพียงไม่ถึง 10 วันก็จะเสร็จสิ้นแล้ว ในขณะเดียวกันทุกหน่วยมีมาตราการคัดกรองโรคขั้นสูงสุด ซึ่งในแต่ละวันจะทำการตรวจเลือกเพียง 500 คน/วัน  และต้องป้องกันด้วยการใส่หน้ากากอนามัย โดยถ้าใส่หน้ากากผ้าก็จะเปลี่ยนเป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์  และจากหลังเกณฑ์และเข้ารับราชการ 1 พฤษภาคมนั้น จะมีการรับทหารเกณฑ์ใหม่เข้ามา จะมีมาตรการใช้พื้นที่คัดกรองที่ละเอียดมาก แต่ละหน่วยก็ดำเนินการที่เคยทำมาในปีที่แล้ว"

  

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง