BBL พบ พนักงานติดโควิด 1 ราย สั่งปิดพื้นที่ทำงานชั้น3 สำนักงานใหญ่ชั่วคราว

BBL พบ พนักงานติดโควิด 1 ราย สั่งปิดพื้นที่ทำงานชั้น3 สำนักงานใหญ่ชั่วคราว
7 เมษายน 2564
1,991

ธนาคารกรุงเทพ แจ้งพนักงานสำนักงานใหญ่ ติดโควิด-19 1 ราย หลังไปย่านทองหล่อ ล่าสุดสั่งปิดพื้นที่ทำงานชั่วคราว

        ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งให้ทราบว่า พนักงานของธนาคารซึ่งปฏิบัติงานอยู่ที่หน่วยงานธุรกิจลูกค้าญี่ปุ่น สายลูกค้าธุรกิจรายใหญ่ อาคารสำนักงานใหญ่ สีลม ชั้น 3 จำนวน 1 ราย ติดเชื้อโรคโควิด-19

      โดยได้รับทราบผลยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อในวันที่ 6 เมษายน 2564 ซึ่งทั้งพนักงานรายดังกล่าว และหน่วยงานดังกล่าวข้างต้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้า บริเวณสาขาสำนักงานใหญ่ สีลม ชั้น 1 และพื้นที่ให้บริการลูกค้าบริเวณ ชั้น 2 แต่อย่างใด

       จากการซักถามข้อมูล อาการ และประวัติการเดินทาง พนักงานคนดังกล่าวได้ให้ข้อมูลว่า ช่วงเย็นหลังเลิกงาน ของวันที่ 30 มีนาคม 2564 ได้ไปรับประทานอาหารญี่ปุ่น ย่านซอยทองหล่อ และได้เข้ามาปฏิบัติงานตามปกติที่หน่วยงานธุรกิจลูกค้าญี่ปุ่น สายลูกค้าธุรกิจรายใหญ่ อาคารสำนักงานใหญ่ สีลม ชั้น 3โดยไม่มีอาการป่วยแต่อย่างใด

       กระทั่งวันที่ 5 เมษายน 2564 ภายหลังได้ติดตามข่าวสารสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ย่านซอยทองหล่อ ตนจึงเกิดความกังวลใจและได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล

      โดยได้รับยืนยันผลเป็นบวก-ติดเชื้อโรค โควิด-19 ในวันที่6 เมษายน 2564 ซึ่งขณะนี้ได้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และไม่ปรากฏอาการป่วยรุนแรงแต่ประการใด

      ธนาคารได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดและความปลอดภัยของพนักงานตามข้อปฏิบัติของกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ดังนี้

   1.) ปิดพื้นที่ชั่วคราว หน่วยงานธุรกิจลูกค้าญี่ปุ่น สายลูกค้าธุรกิจรายใหญ่ อาคารสำนักงานใหญ่ สีลม ชั้น 3 เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อทันที และทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ อาคารสำนักงานใหญ่ สีลม ชั้น 3 ตามมาตรการปฏิบัติกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขเรียบร้อยแล้ว

    2.) ให้พนักงานทุกคนที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับพนักงานผู้ติดเชื้อดังกล่าว เข้ารับการตรวจหาเชื้อทันที โดยอยู่ระหว่างรอผลตรวจ และทำการกักตัวเองในที่พักอาศัย (Self-Quarantine at Home) โดยทันทีตามระยะเวลามาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

     ทั้งนี้ ในช่วงระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 5 เมษายน 2564 พนักงานรายดังกล่าวไม่ได้พบปะและให้บริการลูกค้า ในหน่วยงานธุรกิจลูกค้าญี่ปุ่น ที่รับผิดชอบแต่อย่างใด

     ธนาคารมีความห่วงใยในสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน ครอบครัว และประชาชนเป็นสำคัญ โดยได้ปฏิบัติตามมาตราฐานสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุขเพื่อร่วมป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 อย่างเคร่งครัด

     โดยเฉพาะการให้บริการลูกค้าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีการเว้นระยะห่าง มีฉากกั้น และขอความร่วมมือให้พนักงานปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างสม่ำเสมอ โดยสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมือ เพื่อช่วยให้สังคมโดยรวมปลอดภัย ทั้งนี้ เพื่อเป็นเพื่อนคู่คิดที่พร้อมเคียงข้างเพื่อก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน./

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง