'ประสาร'เผยมีคนอยากให้'ประวิตร' เป็น'นายกฯ'รับแก่แล้วไม่ไปไล่ประยุทธ์

'ประสาร'เผยมีคนอยากให้'ประวิตร' เป็น'นายกฯ'รับแก่แล้วไม่ไปไล่ประยุทธ์
5 เมษายน 2564
649

"ประสาร" เผย พรรคพวกชวนไปไล่ "ประยุทธ์" ข้องใจ ถ้าไล่พ้นตำแหน่งไป ก็ได้คนที่ถูกเสนอชื่อ ชี้ อาจมีคนอยากให้ "ประวิตร" เป็น "นายกฯ" ต้องเลือกตั้ง ชงชื่อกันใหม่ ระบุ "รธน." จะเปลี่ยนแปลงอะไร ยอมรับตัวเองแก่แล้ว

นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีตผู้สมัครส..บัญชีรายชื่อพรรครวมพลังประชาชาติไทย เปิดเผยถึงเรื่องไล่ประยุทธ์ว่า พรรคพวกคนหนึ่งมาชวนให้ไปร่วมเวที ไล่ประยุทธเย็นนี้ ผมตอบไปว่า มันไม่ใช่ปัญหาว่าชอบหรือไม่ชอบประยุทธ์ แต่ประเด็นของผมมีว่า

1.ประยุทธ์ไปแล้วไงต่อ ถ้าประยุทธ์ไป นายกฯ คนต่อไปตามรัฐธรรมนูญ 60 ต้อง มาจากผู้ที่ถูกเสนอชื่อไว้ก่อนเลือกตั้งเท่านั้น ชื่อที่มีคือ อนุทิน ชาญวีรกูล สุดารัตน์ เกยราพันธ์ ชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ชัยเกษม นิติสิริ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ส่วนชื่อ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นั่นศาลตัดสินให้หมดสิทธิ์ไปแล้ว ยกเว้นจะไปใช้รัฐธรรมนูญก๊อกที่ 3 ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ในการเชิญคนนอก

อาจจะมีคนอยากให้ พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ มาเป็นนายกฯ แทน ถ้าเช่นนั้นก็ต้องยุบสภาเลือกตั้งใหม่เสนอชื่อนายกฯ กันใหม่ ปมปัญหา ไม่ได้อยู่ที่ตัวบุคคล เพราะคนหนึ่งไป ก็ต้องมีอีกคนหนึ่งมาแทน

161762740082

2.ถ้าเลือกตั้งใหม่ ก็ยังต้องใช้รัฐธรรมนูญปี60 ที่ยังคาราคาซัง เดินไม่ได้ไปไม่เป็นอยู่ในเวลานี้เลือกตั้งด้วยกติกาเดิม รัฐบาลก็ยังมาจากวิธีการเดิมที่ได้คุณประยุทธ์มาเป็นนายกฯ อย่างทุกวันนี้ แล้วจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไร และ3.ผมแก่แล้ว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง