'ประวิตร'เอาแบบ'ทักษิณ'แจกขัน3สีชาวบ้านผ่าน'ส.ส.พปชร.'ช่วง 'สงกรานต์'

'ประวิตร'เอาแบบ'ทักษิณ'แจกขัน3สีชาวบ้านผ่าน'ส.ส.พปชร.'ช่วง 'สงกรานต์'
5 เมษายน 2564
1,109

"ประวิตร" แจก "ขันน้ำ" 3 สี ให้ชาวบ้าน ผ่าน "ส.ส.เขต" จนมีการตั้งข้อสังเกต ทำเหมือนกรณี "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ที่เคยแจก "ขันแดง" หลายปีก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันเดียวกันนี้การประชุมส..พลังประชารัฐ (พปชร.) โดยก่อนประชุมเจ้าหน้าที่พรรคพปชร. ได้แจกจ่ายขันน้ำพลาสติก ให้กับส..เขตของพรรค ประกอบด้วยขัน 3 สีได้แก่ เขียว น้ำเงิน และม่วง พร้อมกับข้อความบนขันระบุว่าพล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคและสุขสันต์วันสงกรานต์ ปีใหม่ไทย

161761999238

โดยทางพรรคได้เตรียมขันไว้ประมาณ 2 แสนใบ เพื่อให้ส..เขต นำไปแจกให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นที่ระลึกในช่วงสงกรานต์ แม้ปีนี้ทางศบค.จะประกาศห้ามเล่นสาดน้ำ แต่ขันพลาสติกยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ โดยส..บางส่วน ได้ให้ทีมงานนำรถมาขนกลับพื้นที่และส..บางคนจัดการขนกลับด้วยตัวเอง ขณะที่ส..บางส่วนปฎิเสธรับขันที่ทางพรรคแจกเนื่องจากไม่สะดวกในการขนกลับพื้นที่

161761991338

161762078951

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีข้อสังเกตว่าการแจกขันให้กับส..พรรคพปชร.ครั้งนี้ คล้ายกับกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เคยแจกขันน้ำสีแดง พร้อมแผ่นภาพถ่ายของนายทักษิณ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อหลายปีก่อน ที่มีคำอวยพรระบุบนขันว่า "สวัสดีวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2559 แม้สถานการณ์จะร้อน ขอให้พี่น้องได้รับความเย็นผ่านขันใบนี้"

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง