'เพื่อไทย' ซัด 'หมอวรงค์' หยุดชี้นำคดีจำนำข้าว หลังศาลปกครอง สั่ง 'ยิ่งลักษณ์' ไม่ต้องชดใช้ค่าเสียหาย

'เพื่อไทย' ซัด 'หมอวรงค์' หยุดชี้นำคดีจำนำข้าว หลังศาลปกครอง สั่ง 'ยิ่งลักษณ์' ไม่ต้องชดใช้ค่าเสียหาย
3 เมษายน 2564
302

"อรุณี" ซัด "หมอวรงค์" หยุดชี้นำสังคม หลังศาลปกครองกลางสั่ง "ยิ่งลักษณ์" ไม่ต้องชดใช้ค่าเสียหาย "คดีจำนำข้าว" 3.5 หมื่นล้านบาท

วันที่ 3 เม.. ..อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีศาลปกครองกลางยกเลิกคำสั่งให้ชดใช้ความเสียหาย​ 35,000 ล้านบาท ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อนำมาชดใช้โครงการจำนำข้าว แต่นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม กับมีพฤติกรรมไม่ยอมรับคำตัดสิน โดยเร่งรัดให้รัฐบาลอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุดโดยเร็ว อยากจะถามว่านายแพทย์วรงค์เป็นใคร ถึงมีอำนาจมาสั่งรัฐบาลว่าต้องทำอะไร นายแพทย์วรรงค์ดูจะยิ่งใหญ่กว่า พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงกล้าสั่งรัฐบาล ซึ่งพฤติกรรมของนายแพทย์วรรงค์ชี้นำศาลและสังคมให้เกิดความเข้าใจผิด ทั้งที่ศาลพิจารณาจากเหตุและผลพยายานหลักฐานอย่างรอบด้านและรัดกุมเพื่อก่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายแล้ว

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหยุดชี้นำสังคมโดยใช้ความเห็นส่วนตัวมากดดันผู้ที่เกี่ยวข้องในกระบวนการสิ่งที่ควรทำคือควรนำคำพิพากษาของศาลปกครองกลางที่ตัดสินโดยเอกฉันท์ไปพิจารณาโดยปราศจากอคติ แล้วดำเนินการต่อไปตามขั้นตอนของกฎหมาย เพราะหน้าที่ของกฎหมายคือการมอบความยุติธรรมให้กับประชาชน กฎหมายที่ดีต้องรับใช้ประชาชน

หลายปีที่ผ่านมา  มีคนกลุ่มหนึ่งใช้วาทกรรมท่องจำขึ้นใจว่ามีการทุจริตจำนำข้าว แล้วนำมาเป็นเหตุผลหลอกประชาชนเพื่อทำการรัฐประหาร ตอนนี้คนที่รับไม้ต่อคือพล..ประยุทธ์ ยืมมือกระทรวงการคลังให้ออกคำสั่งยึดทรัพย์โดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย จนทรัพย์บางส่วนถูกยึดไปแล้วถามว่าใครจะรับผิดชอบและยังใช้อำนาจของ คสช.ทำทุกอย่างออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้ตัวเอง..อรุณี กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง