ชิม ‘GOAT CUISINE’ ที่ ReLo the Urban Escape-Huahin

ชิม ‘GOAT CUISINE’ ที่ ReLo the Urban Escape-Huahin
3 เมษายน 2564 | โดย หมูหวานชวนชิม ภาพ:ปริญญา ชาวสมุน
227

วันนี้หมูหวานจะพาไปชิมเมนูแพะ อร่อยๆสไตล์ “GOAT CUISINE” ที่ห้องอาหาร GOAT "โรงแรม Relo the Urban" – Huahin แบบ World Cuisine Fusion ที่นี่ห้องพักสวย บรรยากาศดีทันสมัย เหมาะกับคนรุ่นใหม่และผู้ชื่นชอบในอาหารฟิวชั่น

161740648265

หากโรงแรม ReLo the Urban Escape-Huahin  เสมือนผู้หญิงที่กล้าแต่งตัว  ห้องอาหาร  GOAT (โกล์ท) ดุจเดียวกับผู้ชายที่มีความเรียบหรู ซึ่ง GOAT - the “Greatest Of All Time” Restaurant  อยู่ภายใต้บรรยากาศแบบ Simply , Enrichment and Lively เหมาะกับการ Hang-Out พักผ่อนแบบชิลๆ บรรยากาศโทนสีขาว-ดำ คอนเซ็ปต์การออกแบบเน้นเพิ่มคุณค่าให้กับสิ่งธรรมดา โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเรียบง่ายภายในห้องอาหารรองรับได้ประมาณ 40 ที่นั่ง โซนเอาท์ดอร์ บริเวิณ บีชบาร์ รองรับได้ถึง 80 ที่นั่ง ด้านบนมี Roof Deck สำหรับนั่งชิลจิบเครื่องดื่มรับลมทะเล  คอนเซ็ปต์ของห้องเป็นสี RED WINE เสิร์ฟอาหารสไตล์ World Cuisine Fusion

161740648041

ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ก็คือ “เนื้อแพะ” เนื่องจากแถบหัวหินมีชุมชนมุสลิมที่เลี้ยงแพะ เชฟหนุ่ย-สาธิต รอดแก้ว จึงรังสรรค์สารพัดเมนูที่ทำจาก “เนื้อแพะ” อาทิเช่น GOAT Tenderloin , GOAT Josh , GOAT Koobideh ฯลฯ

161740648397

คุณณัฐ-ศุภณัฐ ชัยกล้าหาญ เจ้าของโรงแรม

“เชฟหนุ่ย” กล่าวกับเราว่า “ผมถนัดอาหารเอเซี่ยนทวิสต์ และ ฟิวชั่น ผมชอบอาหารแนวผสมผสานไม่อยากยึดติดด้านใดด้านหนึ่ง  คุณณัฐ (ศุภณัฐ ชัยกล้าหาญ)เจ้าของโรงแรม ให้โจทย์มาว่า อยากจะทำเมนูเกี่ยวกับเนื้อแพะ  ซึ่งตอนนี้เราทำออกมาเสิร์ฟ 6 เมนูก่อน อนาคตจะคิดเมนูเพิ่มอีก เพราะว่าแพะเป็นซิกเนเจอร์ของห้องอาหารเรา เมนูแนะนำก็คือ GOAT Tenderloin เราใช้เนื้อสันในแพะ ซึ่งตัวหนึ่งจะมีเนื้อส่วนนี้แค่ 500 กรัม เสิร์ฟได้แค่ 2 ที่เท่านั้น ถือว่าเป็นลิมิเต็ดถ้าเป็นวัว 1 ตัวเนื้อส่วนนี้จะมีถึง 3-4 กิโล”

161740648212

เชฟหนุ่ย-สาธิต รอดแก้ว

“เชฟหนุ่ย” เป็นคนทำอาหารที่มีแนวคิดแบบ Zero Waste เมื่อสั่งแพะมาทั้งตัวต้องหาวิธีใช้ทุกส่วนของแพะโดยไม่เหลือทิ้ง เช่นนำไขมันแพะกับกระดูกแพะมาเคี่ยว 8 ชั่วโมงเพื่อทำเป็นซอส ส่วนเนื้อและหนังที่มีความเหนียว จึงนำไปบดแล้วปรุงเป็นเมนูอื่น เช่น Goat Dumpling กับ Goat Koobideh เป็นต้น

161740648065

เกี๊ยวซ่าไส้แพะตุ๋น GOAT DUMPLING 

“เมนู Goat Dumpling รสชาติอาหารจะมีความผสมผสานระหว่างญี่ปุ่น ฮังกาเรี่ยน และฝรั่งเศส ความเป็นฮังกาเรี่ยนอยู่ที่ไส้ ผมทำแพะตุ๋นแบบฮังกาเรี่ยนแล้วห่อด้วยแป้งเกี๊ยวซ่าของญี่ปั่นที่ทำเอง ราดด้วยซอสเรดไวน์แบบฝรั่งเศส เสิร์ฟมากับเห็ดแชมปิญองเท็มปุระ และผักชีทอด เพราะว่าผมเป็นคนที่ชอบทานเกี๊ยว พอได้โจทย์เป็นแพะก็เลยลองทำเมนูนี้ดูครับ” 

สำหรับ “เชฟหนุ่ย” มีประสบการณ์ด้านอาหารตั้งแต่อายุ 15 ปี จากร้านอาหารแนวสเต็กเฮาส์ของครอบครัวที่เขาใหญ่ (ชื่อร้านเพื่อน เพิ่งปิดตัวไปในช่วงโควิด-19) พอมีวันหยุดเขาไปหาประสบการณ์ทำงานกับเชฟมืออาชีพหลายๆแห่ง  จนกระทั่งออกไปหาประสบการณ์ชีวิตที่โรงแรมดังในจังหวัดภูเก็ต มีโอกาสได้ไปทำงานอยู่ต่างประเทศ ทั้งแอฟริกา และโรงแรมอนันตรา มัลดีฟส์ เขาเล่าว่าเคยถูกเชฟชาวสเปนคว้างของใส่ขณะทำงานอยู่ในครัว เรียกได้ว่าผ่านการฝึกฝนมากอย่างโชกโชนเลยทีเดียว

161740648267

บรรยากาศของห้องอาหารในยามเช้าพร้อมเสิร์ฟอาหารเช้า 

“ผมโชคดีที่ได้ทำงานกับเชฟที่มีฝีมือหลายๆท่าน และเป็นเทรนเนอร์ที่ดี ก็เลยทำให้ผมเก็บเกี่ยวอะไรกลับมาได้เยอะ ผมได้เรียนรู้การทำอาหารญี่ปุ่น อาหารจีน อาหารอินเดีย อาหารฝรั่งเศส และอาหารสเปน อาหารท้องถิ่นของเนปาล บังคลาเทศ กับเพื่อนร่วมงานที่เขาทำให้ทานแล้วก็สอนให้ทำ ก่อนมาทำงานที่นี่ผมทำงานที่ภูเก็ตแล้วถูกเลิกจ้างเพราะโรงแรมปิดตัวช่วงโควิด ผมตกงานมาเกือบ 6 เดือนเริ่มสิ้นหวังคิดว่าจะไปทำร้านอาหารที่เขาใหญ่ เห็นที่นี่ประกาศรับสมัครเชฟก็เลยเข้ามา แล้วก็ได้งานที่นี่ครับ”ด้วยความที่เป็นเชฟรุ่นใหม่มีความคิดสร้างสรรค์ทำให้เขาได้ทำงานที่เหมาะกับสถานที่ ณ โรงแรมของคนรุ่นใหม่ กับอาหารสไตล์ World Cuisine Fusion และ “GOAT CUISINE”

161740648195

เมนู C.A.W ย่อมาจาก Chicken and Waffle

เจ้าของโรงแรมให้โจทย์เชฟหนุ่ยว่า ให้ทำอาหารเช้าที่สนุกสนานง่ายๆ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใครๆก็รับประทานได้ เขาจึงคิดเมนู C.A.W ย่อมาจาก Chicken and Waffle เป็น “ปีกไก่ทอด” โดยเชฟนำปีกไก่ไปคลุกกับผงกระเทียม ผงออริกาโน ปาปริก้า แล้วชุบแป้งทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟเคียงคู่มากับ วาฟเฟิล มีซอส ฮอลแลนเดซ (Hollandaise Sauce) สังเกตุว่าจานนี้จะไม่มีผักเลย “เชฟหนุ่ย” ให้เหตุผลว่า ถ้าเป็นเด็ก หรือ วัยรุ่น เห็นผักแล้วจะไม่อยากรับประทาน จานนี้จึงไร้ผักจ้า

161740648072

เมนูนี้ชื่อ "เสาวรส" รับประทานแล้วรู้สึกสดชื่น

เมนูถัดมาชื่อ เสาวรส โดย “เชฟหนุ่ย” ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารที่เขาชอบรับประทานนั่นก็คือ “แกงคั่ว” เขานำมาปรับโดยใช้ “เสาวรส” กับ “กะทิ” ใส่ซีอิ๊วที่หมักจากส้มยูสุ รสชาติออกมากลมกล่อมมันๆ มีกลิ่นอายของพริกแกงนิดหน่อยตามสไตล์อาหารฟิวชั่น ในจานมีส้มโอ ซีฟู้ด(กุ้ง) ตัดความเลี่ยนด้วย หัวไชเท้าญี่ปุ่นหมักกับสาเก มิริน น้ำส้มสายชูเรดไวน์ ท็อปปิ้งด้วยโฟมกะทิเคี่ยวกับหัวกุ้ง  ฟังแล้วต้องมาลองสักครั้งนะคะว่าจะมีรสชาติอย่างที่คิดไว้หรือเปล่า

161740648238

อาหารเช้าสั่งได้แบบ A La Carte 

161740648327

ไลน์อาหารเช้า ที่ห้องอาหาร GOAT - the “Greatest Of All Time” Restaurant  

161740648012

"กรีกสลัด" อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนฉบับคลาสสิค

กรีกสลัด (Greek Salad) เมดิเตอร์เรเนียนคลาสสิค ทว่าราดด้วย “ซอสเสาวรส” รับประทานแล้วรู้สึกสดชื่นมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ เชฟใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ออริกาโน และเกลือ แล้วเชฟยังนำเมนูโปรดในวัยเด็กมาประยุกต์เป็นอาหารฟิวชั่น นั่นก็คือ “ห่อหมก” แต่ทำแบบ Deconstructive ก็คือ “ไม่จับตัวกัน” เมนูนี้มีชื่อเต็มว่า TEMPURA Seabass With Deconstructive หรือ “ห่อหมกเหลว” นั่นเอง “เชฟหนุ่ย” นำปลากะพงไปชุบแป้งทอด เสิร์ฟมากับซอสพริกแกงแดง โรยด้วยมะพร้าวขูดคั่ว เสิร์ฟมาพร้อมกับโฟม ตัดความเลี่ยนด้วยหัวไชเท้าดอง แต่งจานด้วยวอเตอร์เครส

161740648147

GOAT Josh เสิร์ฟมากับแป้งโรตี 

ถัดมาเป็นเมนู GOAT Josh ที่ “เชฟหนุ่ย” ได้แรงบันดาลใจมาจากเพื่อนชาวศรีลังกา โดยเขาลดเครื่องเทศลงมาหน่อยเพื่อให้ถูกปากคนไทย คล้ายๆกับแกงฮังเลของทางภาคเหนือ ท็อปปิ้งด้วยโยเกิร์ต เสิร์ฟมาพร้อมกับแป้งโรตีที่เชฟทำเองลองชิมจานนี้อาจจะถูกใจคุณก็ได้  

161740648166

เฟรสช์ฟลายส์ หอมกลิ่นทรัฟเฟิล 

Truffle Fries (200 บาท) เฟรสช์ฟลายส์ มีส่วนผสมของน้ำมันทรัฟเฟิล และเห็ดทรัฟเฟิล โรยด้วยพาเมซานชีส  เสิร์ฟมากับซอสมายองเนสที่เชฟทำเอง โดยผสมกับทรัฟเฟิลบดโรยด้วยมะพร้าวคั่ว มีความเป็นฟิวชั่นฟู้ด

161740648213

เครื่องดื่ม หอมกรุ่นช็อกโกแลตผสมวอดก้า จิบส่งพระอาทิตย์อัสดงริมชายหาดหัวหิน

GOAT Koobideh (500 บาท) เมนูนี้เชฟประทับใจครั้งไปเที่ยวประเทศอิหร่าน โดยจานนี้ “เชฟหนุ่ย” นำเนื้อแพะส่วนที่เหนียวไปบดผสมกับเครื่องเทศจากอิหร่าน  แล้วนำไปย่างให้สุกแบบมีเดียมแรร์ (Medium Rare) ราดด้วยซอสกระดูกแพะที่เคี่ยว 8 ชั่วโมงจนนวลเนียนรสละมุน เสิร์ฟพร้อมข้าวควินัวเข้ามาช่วยเสริมสร้างคุณค่าทางโภชนาการให้ครบครัน  

161740648260

เรียกได้ว่าในวันหยุด หรือวันพักผ่อน ต้องการบรรยากาศแบบสบายๆ ไม่ซ้ำใคร เชิญได้ที่รีสอร์ทริมทะเลหัวหิน  ReLo the Urban Escape-Huahin  ชิมเมนู “แพะ” แสนอร่อยแบบ “GOAT CUISINE” นอกจากนั้นยังมีเมนูอาหารทะเลพร้อมพรั่ง ตั้งแถวรอให้ทุกท่านได้ลิ้มลองจากห้องอาหาร GOAT - the “Greatest Of All Time” Restaurant  ติดต่อได้ที่โทร. 032 – 653-154  หรือ www.relohotel.com/goat/

161740648380

บรรยากาศ GOAT - the “Greatest Of All Time” Restaurant  โซน Out Door ริมชายหาด 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: