"สิระ" เผย "แกนนำราษฎร" นอนคุกได้รับบริการดี- ไม่มีละเมิดสิทธิมนุษยชน

31 มีนาคม 2564
126

ปธ.กมธ.กฎหมาย พบแกนนำคณะราษฎร ในเรือนจำ ตรวจปมละเมิดสิทธิ พบ "ไผ่" ยิ้มแย้มดี ได้รับบริการดี เปรียบเหมือนโรงแรม5ดาว

        นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม และสิทธิมนุษยนชน สภาผู้แทนราษฎร  ให้สัมภาษณ์ว่า กมธ.ฯ ได้ส่งตนและนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ  พรรคก้าวไกล ฐานะ กมธ.ฯ
ติดตามความเป็นอยู่ของแกนนำกลุ่มราษฎรในเรือนจำและประเด็นละเมิดสิทธิมนุษยชน ทั้งนี้ตนได้พบกับ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน พบว่ามีหน้าแจ่มใส และกรมราชทัณฑ์ให้เจ้าหน้าแยกพื้นที่กักขังไม่รวมกับผู้ต้องขังอื่น และให้การบริการดี รวมถึงซักผ้าปูที่นอน และเสื้อผ้า 
        "ประชาชนไม่ต้องห่วงผู้ต้องขังคดีการเมือง เพราะอยู่สบาย เหมือนโรงแรม5 ดาว และปลอดภัย ผมและนายรังสิมันต์เห็นด้วยตนตนเองว่า ไม่มีการละเมิดสิทธิมนุษยชน คนที่อยู่ข้างนอกไม่ต้องเป็นห่วงพรรคพวก ให้เขาอยู่ของเขาเถอะ ไม่ต้องเอาเขาออกมา เขาอยู่สุขสบายแล้ว ไม่ต้องมาเรียกร้องว่าปล่อยเพื่อนกู เมื่อวานเพื่อนพวกท่าน ยิ้มแย้มแจ่มใส ” นายสิระ กล่าว

       นายสิระ กล่าวตอบคำถามถึงแกนนำแนวรร่วมคณะราษฎรเขียนจดหมายที่กังวลความไม่ปลอดภัย ว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ให้ร้าย เพราะมีพวกชอบคิดไปเอง บิดเบือน อย่างไรก็ดีตนเห็นว่าผู้ที่ถูกคุมขังนั้นได้รับบริการส่งข้าว และน้ำทุกมื้อ ไม่เดินปะปนกับบุคคลอื่น.
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง