อสังหาริมทรัพย์

เอพี ชี้กำลังซื้อหัวเมืองใหญ่มาแรงดัน‘อภิทาวน์’ยอดทะลุ900ล้านบาท

เอพี เผยดีมานด์หัวเมืองใหญ่พุ่งแรงหนุนแนวราบแบรนด์ “อภิทาวน์” ยอดขายโตทุกจังหวัดล่าสุดกวาดยอดขาย900 ล้านบาท หลังจากลุยเปิดอธยาและเชียงราย โกยยอดขาย พรีเซลรวดเดียว 300 ล้านบาท

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากแผนดำเนินธุรกิจขยายสินค้าแนวราบสู่ตลาดจังหวัดหัวเมืองใหญ่ ภายใต้แบรนด์ ‘อภิทาวน์’ พอร์ตสินค้าใหม่โครงการแนวราบแบบ‘มิกซ์ โปรดักส์ ’ที่จะตอบความต้องการที่อยู่อาศัย ภายใต้โรดแมพ MASTERPLAN FOR TOMORROWเน้นเจาะลูกค้าเรียลดีมานด์ครอบครัวรุ่นใหม่อายุระหว่าง 30-45 ปี ที่มองหาบ้านหลังใหม่ ที่ถูกคิด พัฒนา ตลอดจนดูแลบริหารจัดการโดยบริษัทอสังหาฯ ที่มีแบรนด์เป็นที่รู้จัก


โดยล่าสุดแบรนด์‘อภิทาวน์’ได้สร้างยอดขายเหนือความคาดหมายรวมแล้วกว่า 900 ล้านบาทจากทุกจังหวัดที่ บริษัทเปิดตัวโครงการ ‘อภิทาวน์’ ขอนแก่น ระยอง และนครศรีธรรมราช ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก สร้างปรากฏการณ์ยอดจองจนสร้างไม่ทันขาย ซึ่งนับเป็นการรุกตลาดแนวราบในต่างจังหวัดครั้งแรกของเอพี โดยในช่วงเดือนก.พ.ที่ผ่านมาได้ขยายฐานลูกค้าต่อเนื่อง ใน 2 จังหวัดใหม่ อาทิ อภิทาวน์ อยุธยา ตั้งอยู่บนถนนใหญ่ (ถนนอโยธยา) เพียง 900 เมตร ถึงเซ็นทรัล อยุธยา ใกล้ศูนย์ราชการและนิคมโรจนะ เพียง 10 นาที จำนวน 441 ยูนิต บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม ราคาเริ่ม 1.99 - 4.39 ล้านบาท และ อภิทาวน์ เชียงราย ตั้งอยู่บนถนนใหญ่ (ถนนเชียงราย-เชียงของ) ติด โฮมโปรแม่กรณ์ เพียง 15 นาทีถึงสนามบินแม่ฟ้าหลวง จำนวน 155 ยูนิต บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ราคาเริ่ม 4.49 - 10 ล้านบาท ซึ่งสามารถปิดการขายไปได้กว่า 300 ล้านบาท ในช่วงพรีเซล

นายวิทการ กล่าวว่า กลยุทธ์สำคัญในการขับเคลื่อนตลาดแนวราบแบรนด์ ‘อภิทาวน์”ในต่างจังหวัดคือ 1. เจาะหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพน่าสนใจครอบคลุมทั้ง 4 มิติหลัก ได้แก่ ความคืบหน้าอย่างเป็นรูปธรรมของการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเมกะโปรเจคจากภาครัฐ , แนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจ ,ความเป็นเมืองที่ส่งเสริมการเติบโตของดีมานด์ตลาดสินค้าที่อยู่อาศัย และ การเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาหรือการแพทย์ของภูมิภาคนั้นๆ

2. การพัฒนาสินค้าเพื่อเป็นสร้างความแตกต่าง ทั้งการดีไซน์บ้านพร้อมผสานเทคโนโลยีการใช้ชีวิตที่ทันสมัย การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยรูปแบบใหม่ที่มากกว่าใช้งานได้จริง พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกตอบไลฟ์สไตล์เมือง ตลอดจนการเลือกทำเลที่ตั้งและแพ็คเกจการขายที่สอดรับกับสิ่งที่ลูกค้ามองหาในแต่ละจังหวัด ในรูปแบบโครงการ“มิกซ์ โปรดักซ์ ”ทั้งบ้านเดี่ยว 1 ชั้น บ้านเดี่ยว 2 ชั้น บ้านแฝด 2 ชั้น ทาวน์โฮม 1 ชั้น และทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่จะเข้ามาสร้างความแตกต่างส่งมอบประสบการณ์การอยู่อาศัย ที่เหนือกว่าโครงการทั่วไป และที่สำคัญคือการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีตอบเป้าหมายที่ลูกค้ามองหา

“จากประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในการพัฒนาที่อยู่อาศัยให้กับครอบครัวเมืองมายาวนานของเอพี โดยเฉพาะการก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 ในการดำเนินธุรกิจอย่างแข็งแกร่งภายใต้พันธกิจใหญ่ EMPOWER LIVING เรามั่นใจว่าทุกผลลัพธ์ความตั้งใจ และการใส่ใจในรายละเอียดการพัฒนาโครงการ ‘อภิทาวน์’ สู่การเป็นมาสเตอร์แพลนแห่งการอยู่อาศัยที่ดีที่สุดในวันนี้ ที่เอพีสามารถกวาดยอดขายรวมได้แล้วกว่า 900 ล้านบาท นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเหนือความคาดหมาย และยังเป็นผลงานที่สะท้อนดีมานด์ลูกค้าในจังหวัดหัวเมืองใหญ่ และความมั่นใจของลูกค้าต่อโครงการภายใต้การพัฒนาโดยเอพีได้เป็นอย่างดี เราเชื่อว่าทั้ง 2 กลยุทธ์ที่เราจะนำมาใช้ จะสะท้อนไปยังสินค้าและบริการที่พร้อมเอ็มพาวเวอร์ทุกมิติของชีวิต และทำให้ ‘อภิทาวน์’ พอร์ตสินค้าใหม่เครือเอพี สามารถรักษาการเติบโตและเป็นตัวเลือกแรกที่ดีที่สุดในทุกตลาดหัวเมืองใหญ่ที่เราทำการพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง” นายวิทการ กล่าว