‘พายุฤดูร้อน’ ถล่ม 'โคราช' เสาไฟหักโค่น ป้ายหาเสียงล้ม ต้นไม้ทับคนตาย

‘พายุฤดูร้อน’ ถล่ม 'โคราช' เสาไฟหักโค่น ป้ายหาเสียงล้ม ต้นไม้ทับคนตาย
22 มีนาคม 2564
93

"พายุฤดูร้อน" ถล่ม "โคราช" ทำเสาไฟฟ้าหักโค่น ต้นไม้ล้มทำคนตาย ป้ายหาเสียงปลิวว่อน บาดเจ็บระนาว

พายุฤดูร้อนพัดถล่มโคราช ต้นไม้ล้มทับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หมดสติไม่รู้สึกตัว มีอาการบาดเจ็บสาหัส ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิต

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ( 21 มี.ค.2564 ) พายุฤดูร้อนได้พัดถล่มอย่างรุนแรงในพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ส่งผลทำให้มีเสาไฟฟ้าล้มจำนวน 8 ต้น ที่บริเวณถนนสาย พิมาย ชุมพวง เขตรอยต่อ อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องงดจ่ายกระแสไฟฟ้าชั่วคราว เพื่อเร่งทำการแก้ไขด่วน เนื่องจากเสาไฟฟ้าล้มเอนเข้ามาใกล้ช่องจราจร เสี่ยงเกิดอันตรายเสาไฟฟ้าโค่นล้มใส่ผู้ขับขี่สัญจรผ่านบริเวณดังกล่าวได้ นอกจากนี้ แรงลมพายุ ยังพัดเอาป้ายหาเสียงของผู้สมัครนายกเทศมนตรีและผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลฯ ที่ตั้งเรียงหลายจุดในเขตเทศบาลฯ ล้มพังทั้งแถบ

161638336395

คลิปข่าว

ในขณะที่พื้นที่ ต.ท่าลาด อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา กู้ชีพโรงพยาบาลชุมพวงและกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน จุดอำเภอชุมพวง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุต้นไม้ล้มทับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หมดสติไม่รู้สึกตัว ที่บริเวณถนนในหมู่บ้านโคกตอง ตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า ผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย รูปร่างสมส่วน สวมเสื้อโปโลสีแดง กางวอร์มสีดำ รองเท้าผ้าใบสีเทา มีอาการบาดเจ็บสาหัส มีแผลที่ใบหน้า และคาดว่าจะทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตลงก่อนที่ทีมกู้ชีพกู้ภัยจะไปถึง ทราบชื่อคือนายสังวาลย์ อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ 17 ตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อพนักงานสอวน สภ.ชุมพวงมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้ให้ทีมกู้ชีพโรงพยาบาลชุมพวง นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลชุมพวง หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับตรวจสอบที่เกิดเหตุ และ สอบปากคำพยาน ประกอบสำนวนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ส่วนพื้นที่เขตเมืองนครราชสีมา ก็ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนเช่นกัน โดยเวลาประมาณ 20.15 น.วานนี้ อาสากู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน จุดจอหอ ได้รับแจ้งเหตุป้ายหาเสียงเลือกตั้งเทศบาลฯ หลุดปลิวไปโดนประชาชนที่ขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ขณะกำลังขับอยู่บนถนนสุรนารายณ์ ช่วงหน้าศูนย์ ปภ.เขต 5 นครราชสีมา ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย มีบาดแผลที่บริเวณศีรษะ ใบหน้าและตามลำตัวหลายแห่ง อาสากู้ภัยต้องเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งรักษา รพ.มหาราชนครราชสีมา ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนคราชสีมา ได้ตรวจสอบหาสาเหตุเบื้องต้น พบว่า ป้ายหาเสียงการเลือกตั้งเทศบาลฯ ที่ติดอยู่บริเวณริมทางเป็นการชั่วคราว ได้ถูกแรงลมพายุฤดูร้อนพัดปลิวลอยไปกระแทกเข้ากับผู้ขับขี่สัญจรบริเวณนั้น จนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งจะได้ประสานแจ้งไปยังผู้สมัครเลือกตั้งฯ รวมถึงผู้รับเหมาหรือผู้ที่ติดตั้งป้ายหาเสียง ให้มาตรวจสอบและรับทราบข้อกล่าวหาฐานกระทำโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

161638338224

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง