ดีมานด์ที่อยู่อาศัย โซนอีอีซีพุ่ง รับมาตรการลดค่าโอน - จดจำนอง

ดีมานด์ที่อยู่อาศัย โซนอีอีซีพุ่ง  รับมาตรการลดค่าโอน - จดจำนอง
6 มีนาคม 2564 | โดย บุษกร ภู่แส
946

"ดี–แลนด์ กรุ๊ป" เผยปีนี้เป็นโอกาสทองของคนอยากมีบ้าน หลังรัฐขยายมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอน - จดจำนอง ผู้ประกอบการโหมโปรโมชั่นระบายสต็อก ระบุดีมานด์ที่อยู่อาศัย โซนอีอีซีพุ่ง

นายศิริพงษ์ สมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี–แลนด์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ปี 2564 มีแนวโน้มดีขึ้นและเป็นโอกาสทองของคนที่ต้องการซื้อบ้านหลังจาก คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติขยายมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนซื้ออสังหาริมทรัพย์ สำหรับบ้านราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และลดค่าใช้จ่ายประชาชนที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย โดยลดค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนโอนอสังหาริมทรัพย์และห้องชุด จากเดิม 2% ของราคาประเมินทุนทรัพย์ เหลือ 0.01% และลดค่าจดทะเบียนจำนองอสังหาริมทรัพย์และห้องชุด จากเดิม 1% ของมูลค่าที่จำนอง เหลือ 0.01% ไปจนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2564

นอกจากนี้ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคต่างๆ ยังได้รับปัจจัยบวกจากการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และนายก อบจ. ทั่วประเทศในช่วงปลายปี 2563 ซึ่งจะทำให้โครงการเพื่อบริการสาธารณประโยชน์ที่คงค้างในจังหวัดต่างๆ ได้รับการอนุมัติงบประมาณและสามารถเดินหน้าต่อ เนื่องจากมี อบจ. เป็นเจ้าภาพในการดำเนินการ รวมถึงโซนภาคตะวันออกที่ได้รับอานิสงส์จากการที่รัฐบาลเร่งขับเคลื่อนโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ในพื้นที่นำร่อง 3 จังหวัด ได้แก่ ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันของประเทศ ด้วยการก่อสร้างโครงการพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งและระบบสาธารณูปโภค เช่น การก่อสร้างรถไฟทางคู่ รถไฟความเร็วสูง การพัฒนาท่าเรือ และสนามบิน รวมถึงการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมเป้าหมายต่างๆ เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ซึ่งส่งผลให้ดีมานด์ความต้องการที่อยู่อาศัยในพื้นที่ 3 จังหวัดดังกล่าวมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายศิริพงษ์ กล่าวว่า ความคืบหน้าของโครงการที่อยู่อาศัยในทำเลภาคตะวันออกของบริษัท มีการพัฒนาโครงการในพื้นที่อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี และอำเภอปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งที่ผ่านมาได้กระแสตอบรับที่ดี ทั้งจากดีมานด์ของคนในพื้นที่และนักลงทุนในโครงการ EEC เนื่องจากตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพและการดีไซน์ที่โดดเด่นและแตกต่างเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะ ดีทาวน์โกรว์ สวนเสือ–ศรีราชา อาคารพาณิชย์แนวคิดใหม่เพื่อการลงทุน ทำเลติดถนนใหญ่ ราคาเริ่มต้น 3 ล้านบาท โดยได้จัดโปรโมชั่น "ซื้อปล่อยเช่าพร้อมเฟอร์ทั้งหลัง" รับเงินจากการปล่อยเช่า 23,000 บาททุกเดือน หรือ 6% นาน 3 ปี การันตีรับซื้อคืน 100%

นอกจากนี้ ดี–แลนด์ กรุ๊ปยังมีโครงการที่อยู่อาศัย ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท พร้อมขายและโอนที่เข้าเกณฑ์ได้ลดค่าธรรมเนียมการโอนและค่าจดจำนองเหลือ 0.01% ตามมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของภาครัฐ ซึ่งบริษัทฯ ได้จัดโปรโมชั่น "ลดแรง 400,000 บาท" ในโครงการ บ้านดี เดอะมอนเทอเรย์ อัสสัมชัญ–ศรีราชา ทาวน์โฮมสไตล์อเมริกันคอทเทจ ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท และบ้านดี เดอะวัลเล่ย์ ปลวกแดง–ระยอง บ้านสไตล์ ทัสคานี ในรูปแบบบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ราคาเริ่มต้น 1.29 ล้านบาท รวมถึงจัดโปรโมชั่น "ลดแรงกว่าเดิม จอง 0 บาท" ในโครงการที่อยู่อาศัยบนทำเลศักยภาพในจังหวัดนนทบุรี ได้แก่ บ้านดี เดอะแฮมิลตัน ชัยพฤกษ์–วงแหวน ทาวน์โฮม 2 ชั้นสไตล์บ้านเดี่ยว ริมถนนบางกรวย–ไทรน้อย อยู่ห่างจาก MRT สถานีคลองบางไผ่เพียง 10 นาที ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท และ บ้านดี เดอะแฮมิลตัน กาญจนาภิเษก–บางใหญ่ ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ ติดถนนบ้านกล้วย–ไทรน้อย ใกล้ MRT สถานีคลองบางไผ่ ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท

"วิกฤตโควิด ส่งผลให้พฤติกรรมการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยเปลี่ยนแปลงไป ทำให้บ้านในแนวราบได้รับความนิยมสูงขึ้น โดยนอกจากปัจจัยด้านราคาและทำเลที่มีผลต่อการตัดสินใจแล้ว ยังมีปัจจัยใหม่ๆที่ส่งผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภค อาทิ ฟังก์ชั่นของที่อยู่อาศัยที่จะต้องสอดคล้องกับการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป อาทิ การทำงานที่บ้าน "

นายศิริพงษ์ กล่าวว่า ขณะนี้เรียกได้ว่าเป็นนาทีทองสำหรับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง หรือกำลังมองหาบ้านหลังที่ 2 รวมถึงผู้ที่ต้องการเก็งกำไรลงทุนให้เช่าหรือสร้างรายได้หลังเกษียณ เพราะนอกจากการขยายมาตรการลดค่าจดจำนองสำหรับบ้านราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทแล้ว ดีเวลลอปเปอร์ยังกระหน่ำลดราคา จัดโปรโมชั่นและแคมเปญการตลาดมากมาย โดยได้เตรียมพัฒนาโครงการแนวราบในจ.ราชบุรี คาดว่าจะสามารถเปิดตัวปลายเดือนก.ย. นี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: