'หมอระวี' ชี้ม็อบหมดมุก จัดชุมนุม 6 มี.ค. หวั่นเหตุรุนแรงก่อจลาจล

'หมอระวี' ชี้ม็อบหมดมุก จัดชุมนุม 6 มี.ค. หวั่นเหตุรุนแรงก่อจลาจล
6 มีนาคม 2564
228

“หมอระวี” ชี้ม็อบหมดมุก จัดชุมนุม 6 มี.ค. หวั่นเหตุรุนแรงก่อจราจล เตือน ส.ส.คิดให้ดีใช้สิทธิประกันตัว

นพ.ระวี มาศฉมาดล ..บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณี กลุ่ม Redem มีการนัดหมายชุมนุมอีกครั้งในวันที่ 6 มี..ว่า เชื่อว่าเป้าหมายในการชุมนุมไม่แตกต่างจากเมื่อวันที่ 28 ..ที่ผ่านมา แต่อาจจะมีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากวันที่ 5 มี.. ได้มีการจับกุมชายขนระเบิดประเภทไปป์บอมบ์ จำนวน 18 แท่ง ต่อวงจรครบ มีดินระเบิด พร้อมใช้งานมีรัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร นี่อาจจะมีความเชื่อมโยงถึงการชุมนุมในวันนี้ที่ต้องการสร้างความวุ่นวาย และมีเป้าหมายลึกๆ เพื่อกระทบสถาบัน ซึ่งแกนนำหุ่นเชิดก็ทำหน้าที่ยุยง ปลุกปั่นให้มวลชนเกิดอารมณ์ร่วม ปล่อยให้มีการปะทะรุนแรง ซึ่งจากนี้ไปการชุมนุมของม็อบก็จะมีรูปแบบเช่นนี้ เพราะสถานการณ์ขณะนี้ ม็อบหมดมุกที่จะเอามาอ้างแล้ว อีกทั้งมวลชนที่มาร่วมชุมนุมก็เริ่มบางตา จึงเป็นเหตุให้ม็อบจุดไฟไม่ติด และต้องเลือกวิธีแบบนี้มาใช้แทน

ผมขอให้ประชาชนทุกคนที่จะเข้าร่วมการชุมนุม ระวังในเรื่องการกระทำผิดกฎหมาย รวมถึงความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ผมอยากให้ทุกท่านไตร่ตรอง ใช้วิจารณญาณในการเข้าร่วม เพราะเป้าหมายของม็อบเปลี่ยนแปลงไปจากการชุมนุมโดยสันติแล้ว เพราะฉะนั้นมีความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความรุนแรงจนถึงชีวิตได้ ซึ่งผมไม่อยากให้มีการสูญเสียเกิดขึ้นนพ.ระวี กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่ ..หลายคนใช้ตำแหน่งไปประกันตัวผู้กระทำความผิด นพ.ระวี กล่าวว่า ตามกฎหมายเรื่องเอกสิทธิ ..ก็สามารถใช้ตำแหน่งไปประกันตัวได้ แต่ต้องดูที่ความเหมาะสมด้วย เพราะหากไปประกันตัวผู้ที่กระทำความผิดอย่างชัดเจน ก็อาจจะทำให้ประชาชนมองว่า ..ที่ไปประกันตัว ให้การสนับสนุน และไม่เคารพต่อกฎหมายได้ เพราะตัวเองอยู่ในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง