‘ทร.’ กู้ซากรถจ่าเอก ‘เฉลิมพล’ ขึ้นจากทะเล สูญเสียมือดีแห่ง ‘เรือรบหลวงเจ้าพระยา’

‘ทร.’ กู้ซากรถจ่าเอก ‘เฉลิมพล’ ขึ้นจากทะเล สูญเสียมือดีแห่ง ‘เรือรบหลวงเจ้าพระยา’
4 มีนาคม 2564
1,702

"กองทัพเรือ" กู้ซากรถฟอร์จูนเนอร์ของจ่าเอก "เฉลิมพล รักชาติ" อดีตนักเรียนจ่าทหารเรือ ทร.49 ที่ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตขึ้นจากทะเล กองทัพเผยสูญเสียกำลังพลมือดีแห่ง "เรือรบหลวงเจ้าพระยา"

จากกรณี กองทัพเรือ ได้สูญเสียกำลังพลประจำเรือรบหลวงเจ้าพระยา คือ จ่าเอก เฉลิมพล รักชาติ อายุ 33 ปี อดีตนักเรียนจ่าทหารเรือ ทร.49 ที่ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ขณะขับรถยนต์ ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กจ-8787 มหาสารคาม ชนสันกั้นเขื่อนตกจมลงไปในทะเล ภายในท่าเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลา 02.30 น.ของวันที่ 4 มี.ค.64

161485276284

โดยนักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้งมร่างขึ้นจากทะเลมาได้สำเร็จ สาเหตุนั้นสันนิษฐาน คนขับหลับใน ส่วนรถยังไม่สามารถนำขึ้นมาได้

ต่อมาช่วงบ่ายวันนี้ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพเรือ พลประจำเรือหลวงเจ้าพระยา และญาติผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เพื่อเฝ้าสังเกตุการณ์ในการนำรถเครนดึงรถขึ้นจากทะเล ซึ่งการดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของทุกฝ่าย

ทั้งนี้ กองทัพเรือ ได้ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัว โดยพร้อมจะดูแลด้านสิทธิกำลังพล และให้การช่วยทางครอบครัวอย่างดีที่สุด ซึ่งนับเป็นการสูญเสียกำลังพลประจำเรือรบ ที่มีความสามารถของกองทัพเรือ

161485277659

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง