"ททท." เพิ่มเป้าไทยเที่ยวไทย ยันจัดงานสงกรานต์ ลุยโครงการ "วันธรรมดาชาเลนจ์" กู้ยอดเดินทาง

4 มีนาคม 2564
1,515

“ททท.” ยันสงกรานต์ปีนี้มีจัดงาน หลังบอร์ด ททท.ปรับเป้าเพิ่มจำนวนคนไทยเที่ยวไทยเป็น 160 ล้านคนครั้ง และลดเป้าต่างชาติเหลือ 6.5 ล้านคน คงรายได้รวมเท่าเดิมที่ 1.2 ล้านล้านบาท พร้อมดันโครงการ “วันธรรมดาชาเลนจ์” ท้าเที่ยววันธรรมดา

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.กลับมาเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ด้วยการอัดโปรโมชั่นพิเศษจัดโครงการ “วันธรรมดาชาเลนจ์” ขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอลหรือท่องเที่ยววิถีใหม่ในวันธรรมดา ซึ่งเป็นการเที่ยวแบบไม่แออัด ยิ่งไม่ต้องห่วงเรื่องของการติดเชื้อ

“ททท.ได้เดินหน้ากระตุ้นชวนคนไทยออกไปเที่ยวกันอีกครั้ง เพื่อช่วยให้ภาคท่องเที่ยวและเศรษฐกิจฟื้นจากวิกฤติโควิด-19 เพราะเพียงแค่ออกไปเที่ยวก็ช่วยประเทศได้แล้ว อีกทั้งการไปเที่ยววันธรรมดานั้น คนน้อย ไม่แออัด ที่พักราคาพิเศษ และมีอะไรที่อะเมซิ่งยิ่งกว่าเดิม”

ส่วนช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ซึ่งรัฐบาลประกาศหยุดยาว 6 วันตั้งแต่วันที่ 10-15 เม.ย.2564 ททท.ยืนยันว่าในปีนี้มีการจัดงานสงกรานต์แน่นอน เพราะรัฐบาลมอบเป้าหมายต้องทำให้คนไทยเที่ยวในประเทศ 160 ล้านคน-ครั้งในปี 2564 ททท.ก็ต้องส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยว แต่จะออกมาในรูปแบบไหน ต้องรอข้อสรุปอีกที ซึ่งมีหลากหลายวิธี เช่น การเล่นน้ำสงกรานต์แบบวัฒนธรรมดั้งเดิม

ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติคงยังไม่มีเดินทางเข้ามาในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ โดย ททท.มองไว้ว่าน่าจะมีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในไตรมาสที่ 3 หรือเดือน ก.ค.เป็นต้นไป แต่สิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและโรงแรมเรียกร้องมาคือความชัดเจนทางนโยบายของรัฐบาลว่าผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วเข้ามาเที่ยวประเทศไทยยังต้องถูกกักตัวอยู่หรือไม่ ถ้าไม่ต้องกักตัว ก็เชื่อว่านักท่องเที่ยวต่างชาติปีนี้จะเกิน 6.5 ล้านคนตามที่ ททท.ตั้งเอาไว้อย่างแน่นอน

“ททท.มีการปรับเป้าหมายท่องเที่ยวอีกเป็นรอบที่สอง แต่รายได้รวมทั้งตลาดในและต่างประเทศจะยังเท่าเดิมที่ 1.218 ล้านล้านบาท โดยคาดการณ์รอบแรกก่อนต้นปี 2564 จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 10 ล้านคน คนไทยเที่ยวในประเทศ 120 ล้านคน-ครั้ง ต่อมาได้ปรับลดจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเหลือ 8 ล้านคน และคนไทยเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็น 150 ล้านคน-ครั้ง และล่าสุดทางบอร์ด ททท.มองว่าปัจจัยต่างประเทศยังไม่แน่นอน จึงปรับลดนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเหลือ 6.5 ล้านคน และเพิ่มคนไทยเที่ยวในประเทศ 160 ล้านคน-ครั้ง”

ด้านนายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท.กล่าวว่า ข้อดีของการท่องเที่ยวในวันธรรมดาคือนักท่องเที่ยวจะได้ไม่ต้องกังวลต่อการระบาดของโควิด-19 เพราะคนไทยยังไปเที่ยวในวันธรรมดาจำนวนไม่มาก

โดยโครงการ “วันธรรมดาชาเลนจ์” เติมความสนุกได้อีก 3 ต่อ นำโดย “ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร” พรีเซ็นเตอร์โครงการ จะมาชวนคนไทยชาเลนจ์รับคำท้าออกเดินทางไปเที่ยววันธรรมดา ยิ่งเที่ยว ยิ่งได้ ยิ่งมีสิทธิ์เที่ยวฟรี และลุ้นโชคถึง 3 ต่อ เพียงแค่ลงทะเบียนเข้าร่วมวันธรรมดาชาเลนจ์ ผ่านทาง www.วันธรรมดาชาเลนจ์.com หรือ ทาง Line Official Account : @วันธรรมดาชาเลนจ์ ลุ้นโชค 3 ต่อ ตั๋วเครื่องบินฟรี 1 ปี ทุนท่องเที่ยว 100,000 บาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้ – 15 พ.ค.2564

161479189537

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง