รวบแล้ว! 'แอมมี่ the bottom blues' คดี ม.112 เผาหน้าคุกคลองเปรม

รวบแล้ว! 'แอมมี่ the bottom blues' คดี ม.112 เผาหน้าคุกคลองเปรม
3 มีนาคม 2564
17,187

"แอมมี่ the bottom blues" ถูกจับกุมตัวได้แล้วที่ รพ.ราชธานี อยุธยา หลังศาลออกหมายจับข้อหาวางเพลิงหน้าเรือนจำคลองเปรม และฐานความผิดมาตรา 112

จากกรณีที่ตำรวจมีการ ขอศาลอาญาออกหมายจับ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ the bottom blues นักร้องที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองหลายครั้งที่ผ่านมา ในคดีเกี่ยวกับการเผาทำลายทรัพย์สินของทางราชการที่หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนแจ้งวัฒนะ และเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาได้มีการเชิญตัว 1 ใน 4 ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ก่อเหตุของนายเอมมี่ เข้าให้ปากคำในฐานะพยาน ที่สน.ประชาชื่น

อัพเดท!

ล่าสุด พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand เช้านี้ (3 มี.ค.) กรณีศาลอาญาออกหมายจับ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ the bottom blues นักร้อง คดีเกี่ยวกับการเผาทำลายทรัพย์สินของทางราชการที่หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม และฐานความผิด ม.112 กล่าวยืนยันว่า ตำรวจจับกุม แอมมี่ the bottom blues ได้ที่ห้องพัก ถูกควบคุมตัว และขอเจ้าหน้าที่มาโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว

ก่อนหน้านี้ มีรายงานจากฝ่ายสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการควบคุมตัว นายไชยอมร หรือ แอมมี่ ได้แล้วโดยสามารถเข้าควบคุมตัวได้ที่ ภายในโรงพยาบาลราชธานี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งขณะนั้นนายเอมมี่เข้ารับการรักษาตัวยังไม่ทราบสาเหตุ โดยมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการควบคุมตัวนายแอมมี่ไว้ก่อน จะมีการทำเรื่องขอย้ายมารักษาตัวที่ โรงพยาบาลตำรวจในช่วงเช้าวันนี้

 เฟซบุ๊กแฟนเพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration โพสต์ข้อความระบุว่า "ด่วน ตอนนี้พี่แอมมี่ ถูกจับแล้ว ที่โรงพยาบาลราชธานี อยุธยา ใครที่อยู่บริเวณนั้นรบกวนไปช่วยสังเกตุการณ์และร่วมให้กำลังใจพี่แอมมี่กันค่ะ พร้อมติดแฮชแท็ก #saveแอมมี่

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง