'จุรินทร์'ลั่น'ปรับครม.'โควตา'ปชป.'ไม่เปลี่ยนจากตอนตั้ง'รัฐบาล'

'จุรินทร์'ลั่น'ปรับครม.'โควตา'ปชป.'ไม่เปลี่ยนจากตอนตั้ง'รัฐบาล'
1 มีนาคม 2564
104

"จุรินทร์" เผย คุย "นายกฯ" ถึงการ "ปรับครม." แล้ว โควตา "ปชป." ไม่เปลี่ยนแปลงจากตอนตั้ง "รัฐบาล" ระบุ ต้องทำตามข้อบังคับ เฟ้นคนแทน "ถาวร" ลั่น ไม่เคยพูดถึงสัดส่วน "กปปส."

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์   รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับคฯะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ได้คุยกับนายกรัฐมนตรีกันเบื้องต้น ทั้งหมดยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจากเดิม ตั้งแต่จัดตั้งรัฐบาลในส่วนของพรรคใดก็ให้พรรคนั้นเป็นผู้ดำเนินการ  ทางพรรคปชป. ก็จะดำเนินการเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่า สัดส่วนของนายถาวร เสนเนียม อดีตรมช.คมนาคม ใครมาดำรงตำแหน่งแทนนายจุรินทร์ กล่าวว่า ขอให้เป็นไปตามกระบวนการและขั้นตอนตามข้อบังคับพรรค ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอะไรเพิ่มเติม และ ภารกิจที่ต้องเร่งดำเนินการคือการช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม..เขต3 จังหวัดนครศรีธรรมราช  รวมทั้งบุคลากรของพรรคก็ให้ความสำคัญตรงนี้ มากกว่า

เมื่อถามว่า ในพรรคปชป. ยังมีโควต้า กปปส.อยู่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า  เราไม่เคยพูดถึงโควตา กปปส. เพราะในส่วนของปชป. ในส่วนของพรรค มีรัฐมนตรี 7 ที่นั่ง

เมื่อถามว่า เย็นวันเดียวกันนี้ รัฐมนตรีของพรรคปชป.จะหารือกัน และจะมีเรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ นายจุรินทร์  กล่าวว่า ถือเป็นปกติมีการหารือกันเป็นประจำอยู่แล้วทุกเย็นวันจันทร์ของรัฐมนตรีของพรรคปชป.จะคุยกันเป็นภารกิจปกติ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง