ซีดีซีไฟเขียวใช้วัคซีนต้านโควิด'จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน'

ซีดีซีไฟเขียวใช้วัคซีนต้านโควิด'จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน'
1 มีนาคม 2564
201

ซีดีซีไฟเขียวใช้วัคซีนต้านโควิด'จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน' โดยบริษัทวางแผนที่จะเริ่มจัดส่งวัคซีนจำนวนหลายล้านโดสให้กับรัฐต่างๆในสหรัฐ

คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านแนวทางสร้างภูมิคุ้มกันโรค (เอซีไอพี) ในสังกัดศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐ (ซีดีซี) มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้การรับรองวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (เจแอนด์เจ) ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการรับรอง หลังจากวัคซีนดังกล่าวได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (เอฟดีเอ) ของสหรัฐให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (27 ก.พ.)

ดร.โรเชลล์ วาเลนสกี ผู้อำนวยการซีดีซี ลงนามในเอกสารรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพวัคซีนของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน รวมทั้งการอนุมัติให้สามารถใช้ได้ทั่วประเทศสำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วางแผนที่จะเริ่มจัดส่งวัคซีนจำนวนหลายล้านโดสให้กับรัฐต่างๆในสหรัฐ และคาดว่าภายในสิ้นเดือนมี.ค.นี้ ทางบริษัทจะสามารถจัดส่งได้ทั้งสิ้น 20 ล้านโดส

ทั้งนี้ วัคซีนของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ถือเป็นวัคซีนตัวที่ 3 ที่ได้รับการอนุมัติในสหรัฐ ต่อจากวัคซีนของไฟเซอร์-บิออนเทค และวัคซีนของโมเดอร์นา อย่างไรก็ดี จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันระบุว่าวัคซีนของบริษัทฉีดเพียงโดสเดียวก็มีประสิทธิภาพในการป้องกันไวรัสโควิด-19 ซึ่งแตกต่างจากวัคซีนของไฟเซอร์และโมเดอร์นา ซึ่งจำเป็นต้องฉีด 2 โดส

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง