'คารม พลพรกลาง' ไม่ลาออกพรรคก้าวไกล ย้ำเป็น ส.ส. โหวตสวนแค่เห็นต่าง

'คารม พลพรกลาง' ไม่ลาออกพรรคก้าวไกล ย้ำเป็น ส.ส. โหวตสวนแค่เห็นต่าง
22 กุมภาพันธ์ 2564
382

นานนับปีแล้วไม่ร่วมกิจกรรมพรรคสีส้ม "คารม พลพรกลาง" ลั่นไม่ลาออกพรรคก้าวไกล ย้ำเป็น ส.ส. โหวตสวนแค่เห็นต่าง

นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากที่ได้มีการโหวตสวนมติพรรค ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี ว่า จากที่ได้อ่านแถลงการณ์ของหัวหน้าและเลขาธิการพรรคก้าวไกล ที่ออกมาก็แปลว่าเขาไม่ขัด แต่จะมีเรื่องของมาตรการทางวินัย ซึ่งก็แล้วแต่พรรค แต่ความจริงตนก็ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมพรรคมานานแล้วเป็นเวลา 1 ปี และการร่วมประชุมพรรคก็เข้าร่วมนับครั้งได้ เนื่องจากต้องกลับบ้านที่ร้อยเอ็ด

ส่วนการอภิปรายในสภาที่ได้รับการมอบหมายเกี่ยวกับพรรค ตนไม่ได้รับการมอบหมายให้ แต่ก็ไม่ได้น้อยใจ เพราะการเป็น ส.ส. จะทำเหมือนเป็นนักเรียนก็ไม่เหมาะสม ส่วนการจะตัดสิทธิโควตากรรมาธิการของพรรคนั้น ไม่แน่ใจว่าจะทำได้หรือไม่ เพราะตามรัฐธรรมนูญ ส.ส. ต้องเป็นกรรมาธิการ และขณะนี้ตนก็เป็นอยู่เพียงคณะกรรมาธิการเดียว คือ กรรมาธิการการคมนาคมแต่อย่างไรก็ในฐานะ ส.ส. ตนยังสามารถตั้งกระทู้ถามได้ และจะตั้งกระทู้ถามให้มากที่สุด ส่วนการหารือ หากในนามของพรรคนั้นจะทำหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎรโดยตรง

นายคารม กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตั้งแต่ตนไม่ลงชื่อในการเสนอแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ก็โดนทัวร์ลงมาตลอด แต่เวลาที่ตนกลับบ้านก็ไม่มีใครว่าอะไร ก็ไม่ได้มีความกังวล พร้อมยืนยันว่าจะไม่ลาออกจากสมาชิกพรรค เพราะเสียดายตำแหน่งและโอกาสในการทำงานในพื้นที่ และยืนยันกรณีนี้ไม่เกี่ยวกับพรรคภูมิใจไทย ซึ่งที่ผ่านมาตนไม่เคยฝ่าฟืนมติพรรค ไม่ใช่ว่าโหวตให้พรรคภูมิใจไทยแล้วจะไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย และต่อจากนี้พรรคจะดำเนินการอย่างไรตนก็ยินดี แต่ยืนยันทุกอย่างที่ทำไปมีเหตุมีผล และไม่ได้มีการทุจริต เป็นแค่ความเห็นต่าง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง