'เพื่อไทย' เตรียมยื่นศาลฎีกา-ป.ป.ช. สอบทุจริตจัดซื้อถุงมือยาง

'เพื่อไทย' เตรียมยื่นศาลฎีกา-ป.ป.ช. สอบทุจริตจัดซื้อถุงมือยาง
20 กุมภาพันธ์ 2564
236

"เพื่อไทย" เกาะติดเอาผิด "จุรินร์" เตรียมหลักฐานทุจริตจัดซื้อถุงมือยาง ยื่นศาลฎีกา - ป.ป.ช. โวแพ้เสียงในสภา แต่ชนะใจประชาชน

วันที่ 20 .. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวภายหลังการลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลว่า ผลการลงมติที่ออกมาเป็นที่น่าสังเกตว่า คะแนนความไว้วางใจของพล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม น้อยมาก จึงอยากให้ประชาชนที่ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ช่วยตัดสินใจการทำงานของพล..ประยุทธ์ด้วย โดยการอภิปรายไว้ไว้วางใจตลอด 4 วันที่ผ่านมา พรรคร่วมฝ่ายค้านมั่นใจว่าได้แสดงข้อมูลให้ประชาชนได้เห็นอย่างชัดเจนถึงการบริหารบ้านเมืองที่ผิดพลาดของรัฐบาล หลังจากนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านจะตรวจสอบคะแนนการลงมติของรัฐมนตรีแต่ละรายอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้านนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ถึงแม้พรรคร่วมฝ่ายค้านจะพ่ายแพ้ต่อเสียงในสภา แต่เชื่อมั่นว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านชนะใจประชาชนที่ติดตามการอภิปรายด้วยข้อมูลและเหตุผลใน ช่วง 4 วันที่ผ่านมา จากนี้ฝ่ายค้านจะยังคงเดินหน้าทำงานต่อไปเนื่องจากในประเด็นมีการทุจริตเกิดขึ้นชัดเจนและเกี่ยวข้องกับการทำงานของรัฐมนตรี เช่น นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการทุจริตจัดซื้อถุงมือยางขององค์การคลังสินค้า(อคส.) ซึ่งพรรคเพื่อไทยจะดำเนินการจัดทำรายละเอียดเพิ่มเติมและสรุปข้อมูลหลักฐานทั้งหมด เตรียมยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญ ศาลฎีกาและคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) โดยจะแจ้งรายละเอียดอีกครั้งเร็วๆนี้

"ขอบคุณประชาชนและสื่อมวลชนที่ให้ความสำคัญกับการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลร่วมกับพรรคร่วมฝ่ายค้านมาโดยตลอดพร้อมยืนยันว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านจะยังเดินหน้าทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลต่อไป"นายประเสริฐ กล่าว

161379825272

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง