‘ดีเจมะตูม’ รายงานตัว ถูกคุมตัวส่งอัยการ

‘ดีเจมะตูม’ รายงานตัว ถูกคุมตัวส่งอัยการ
19 กุมภาพันธ์ 2564
92

"ดีเจมะตูม" เข้ารับทราบข้อกล่าวหาปาร์ตี้โควิด รับผิดจริงเป็นบทเรียนราคาแพงสุดในชีวิต ตร.ส่งอัยการพิจารณาโทษ

เมื่อเวลา 12.50 น.วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ นายเตชินท์ พลอยเพชร หรือดีเจมะตูม พร้อมทนายความ เข้าพบพ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดตามมาตรา 9 เรื่องการรวมกลุ่มมั่วสุมของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังจัดงานฉลองวันเกิดที่ร้านอาหารเวอร์ทิโก้ โรงแรมบันยันทรี เขตสาทร จนเป็นเหตุให้มีผู้ร่วมงานดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 24 คน ทั้งนี้ได้มีผู้จัดการส่วนตัวของนายเตชินท์ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อพูดคุยรายละเอียดคดีก่อน ซึ่งเมื่อนายเตชินท์ มาถึง ก็ขึ้นไปพบพนักงานสอบสวนทันที

ต่อมาเวลา 13.20 น.ภายหลังนายเตชินท์ ให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนร่วม 45 นาที เจ้าตัวได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมาตนได้ขอโทษสังคมไปหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายที่ตนจะออกมาพูดเรื่องนี้ ตนต้องขอโทษทุกคน ที่ได้รับผลกระทบจากความประมาทของตน ถือเป็นบทเรียนราคาแพงที่สุดในชีวิต และหลังจากนี้ รวมถึงอนาคตตนต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติให้มากกว่านี้ ตนขอโทษตำรวจที่ใช้เวลาร่วมเดือนในการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และขอโทษสื่อมวลชนที่ตามสอบถามอาการมาตลอด และตนก็ยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับตำรวจอย่างเต็มที่ สำหรับการตรวจหาเชื้อไวรัส ตอนนี้ตนกักตัวครบกำหนด และผลการตรวจออกมาเป็นลบ 2 ครั้ง สามารถออกมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ยังต้องเว้นระยะห่างทางสังคม

ด้านทนายความกล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีอัตราโทษปรับเป็นเงิน ไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จากนี้ตำรวจจะส่งสำนวนให้อัยการพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนการกระทำของดีเจมะตูมนั้นเกิดจากความประมาทเลินเล่อ ซึ่งสังคมก็ได้ตัดสินไปแล้ว ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ไปงานวันเกิดด้วยนั้น ตำรวจก็จะเรียกเข้ามาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.อดิศร รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า ดีเจมะตูมให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวนเป็นอย่างดี โดยได้ยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา หลังจากนี้จะนำตัวส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: