จับชาวเกาหลีเครือข่ายการพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนวันละ 2-3 ล้านบาท

จับชาวเกาหลีเครือข่ายการพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนวันละ 2-3 ล้านบาท
18 กุมภาพันธ์ 2564
188

สตม. จับชาวเกาหลีเครือข่ายการพนันออนไลน์ ทำมากว่า 1 ปี พบเงินหมุนเวียนวันละ 2-3 ล้านบาท

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. แถลงจับชายชาวเกาหลี 3 คน ที่อาคารแห่งหนึ่ง เขตยานนาวา หลังสืบทราบว่า ใช้สถานที่ดังกล่าว เป็นฐานเปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ของประเทศเกาหลีใต้ ทั้งหมดรับสารภาพว่า ทำหน้าที่เป็นแอดมิน ดูแลการเงินเวลามีลูกค้าฝากถอน ตอบคำถามลูกค้า และดูแลระบบเว็บพนัน โดยได้รับการว่าจ้างจาก นายลี สัญชาติเกาหลีใต้ ให้เข้ามาทำงานในประเทศไทยมานานประมาณ 1 ปีแล้ว ได้รับค่าจ้างเป็นรายเดือน เดือนละประมาณ 1 แสนบาท โอนเงินเข้าบัญชีที่ประเทศเกาหลีใต้ และจะมีเงินเบี้ยเลี้ยงเมื่อทำงานที่ประเทศไทยอีก 30,000 บาท โดยจากการตรวจสอบพบมีเงินหมุนเวียนในเว็บพนันนี้ 2-3 ล้านบาทต่อวัน

161364258159


ได้สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.ต.หญิงกัลย์สุดา จุลประเสริฐ สว.กก.ปอพ.บก.สส.สตม, พ.ต.ต.มงคล บูราณ สว.กก.ปอพ.บก.สส.สตม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ปอพ. บก.สส.สตม. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าที่ พ.ต.ต.สิทธิมณ สร้อยภู่ระย้า สว.ศปชก.บก.สส.สตม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปชก.บก.สส.สตม. เข้าค้นห้องชุดในอาคาร แห่งหนึ่ง แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร ตามหมายค้นศาลแขวงพระนครใต้ ที่ 2/2564 ลงวันที่ 28 มกราคม พ.ศ.2564 ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่าเป็นสถานที่ที่มีกลุ่มคนต่างชาติสัญชาติเกาหลีใต้มั่วสุ่มกันกระทำความผิด

จากผลการค้นพบผู้ต้องหา คือ1.MR.DONGHYUN สัญชาติเกาหลีใต้ อายุ 29 ปี  2.MR.YOUNGMIN สัญชาติเกาหลีใต้ อายุ 30 ปี และ3.MR.HYUNSEONG สัญชาติเกาหลีใต้ อายุ 29 ปี กำลังนั่งประจำกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ซึ่งกำลังเปิดใช้งานเว็บไซต์พนันออนไลน์ ซึ่งให้บริการทางการเงินและการเล่นพนันออนไลน์ของประเทศเกาหลีใต้

โดยจากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพ และรับว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่แอดมิน ดูแลเรื่องการเงินเวลาที่มีลูกค้าฝากถอนเงิน ตอบคำถามลูกค้าและดูแลระบบของเว็บพนันเวลาที่มีความขัดข้อง ซึ่งผู้ต้องหาได้เดินทางและใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการทำงานมาเป็นเวลาประมาณ 1 ปีแล้ว โดยได้รับค่าจ้างเป็นรายเดือนเดือนละประมาณ 1 แสนบาท โดยจะโอนเงินเข้าบัญชีที่ประเทศเกาหลีใต้ และจะมีเงินเบี้ยเลี้ยงจำนวน 3 หมื่นบาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้รับเมื่อทำงานที่ประเทศไทย โดยได้รับการว่าจ้างมาจาก MR.LEE สัญชาติเกาหลีใต้ เบื้องต้นในการตรวจสอบระบบการเงินของเว็บไซต์พบว่ามีเงินหมุนเวียนในระบบต่อวันประมาณ 2 – 3 ล้านบาท ( 70 – 90 ล้านวอน )

161364259250

นอกจากนี้ สตม. จึงขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดต่างๆ รวมทั้งการดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนหรือ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเบาะแสในการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: