ผบช.น. เผย เหตุเสียงดังคล้ายระเบิดใกล้สถานทูตเมียนมา เป็นลูกบอลประทัด

ผบช.น. เผย เหตุเสียงดังคล้ายระเบิดใกล้สถานทูตเมียนมา เป็นลูกบอลประทัด
9 กุมภาพันธ์ 2564
133

"พล.ต.ท.ภัคพงศ์" เผย เหตุเสียงดังคล้ายระเบิดใกล้สถานทูตเมียนมาไม่ใช่ระเบิด เป็นลูกบอลประทัด ดินระเบิดแรงดันต่ำ ไม่พบสะเก็ดระเบิด และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ กำลังเร่งตามตัวผู้ก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 64 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีที่เสียงดังคล้ายระเบิดเกิดขึ้นบริเวณใกล้สถานเอกอัครราชทูตเมียนมาประจำประเทศไทย เมื่อช่วงค่ำวานนี้ หลังจากการตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบว่าเป็นลูกบอลประทัด มีพลาสติกห่อหุ้ม ดินระเบิดแรงดันต่ำ ไม่พบสะเก็ดระเบิด และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุในครั้งนี้

สำหรับผู้ก่อเหตุขณะนี้ ฝ่ายสืบสวนกำลังพิสูจน์ทราบ แต่ในช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีคนสัญชาติเมียนมาอยู่ในที่เกิดเหตุจึงคาดว่าจะเป็นคนไทย แต่จะเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ก่อเหตุเดิมที่บริเวณสามย่านหรือไม่ ยังไม่สามารถยืนยันได้ แต่หลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุต่างกัน เพราะที่สามย่านมีสะเก็ดระเบิด แต่ก็สามารถดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุได้ ฐานทำให้เกิดเสียงดังอื้ออึง และทำให้ประชาชนตกใจกลัว

ส่วนการรักษาความปลอดภัยสถานเอกอัคราชทูตเมียนมาฯ ตำรวจนครบาลยังปฏิบัติตามปกติ แม้ว่าสถานการณ์ในเมียนมาจะตึงเครียดมากขึ้นก็ตาม

ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ตัองหาที่ก่อเหตุปาระเบิดในพื้นที่ สน.ปทุมวัน ก่อนหน้านี้ได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาไปแล้ว 3 คน ส่วนผู้ที่ร่วมชุมนุม และจัดให้มีการชุมนุมกำลังตรวจสอบพยานและพิสูจน์ทราบตัวบุคคลเพิ่ม

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง