ธุรกิจ

'เราชนะ' ลงทะเบียน ร้านค้า เช็คสิทธิ ถุงเงิน เตรียมใช้จ่าย 'เงินเยียวยา' วันนี้!

"เราชนะ" ลงทะเบียน ร้านค้ากลุ่มร้านธงฟ้า ร้านคนละครึ่ง รองรับการใช้จ่าย "เงินเยียวยา" 7,000 บาท ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แต่ต้องเช็คสิทธิ อัพเดท ถุงเงิน วันนี้ ตั้งแต่ 12.00 น. เป็นต้นไป

มาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ในโครงการ เราชนะ ลงทะเบียน รับเงินเยียวยาผ่าน www.เราชนะ.com คัดกรองรับเงินเยียวยาโควิด 3,500 บาท ติดต่อกันเป็นเวลา 2 เดือน รวมเป็นเงิน 7,000 บาท ที่ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ระบบจะดำเนินการให้ กลุ่มผู้ได้รับสิทธิที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้รับเงินงวดแรก เป็นเงิน 675 บาท หรือ 700 บาท เพื่อใช้ซื้อสินค้าผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

กุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้ย้ำถึงหลักการใช้เงินในมาตรการเราชนะครั้งนี้ว่า ในมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมานั้น ได้มีการกำหนดประเภทสินค้าที่ไม่ได้รับสิทธิในโครงการเพิ่มเติม

จากเดิม รัฐบาลได้มีมติ กำหนดไม่ให้ใช้จ่ายสำหรับ สลากกินแบ่งรัฐบาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ หรือยาสูบ ได้แก่ สินค้าประเภททองคำ รวมถึงร้านค้าที่ขึ้นทะเบียนการขายทอดตลาด และการค้าของเก่าประเภท เพชร พลอย ทอง นาก เงิน หรืออัญมณี เนื่องจากเป็นสินค้าที่ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

161235520755

สำหรับรายละเอียดกลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าธงฟ้าราคาประหยัดพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น หรือที่เรียกกันว่า ร้านค้าธงฟ้า รวมทั้ง ร้านค้าที่เคยลงทะเบียนร่วมโครงการ คนละครึ่ง เอาไว้แล้ว การร่วมมาตรการเราชนะนั้น ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

โดยร้านค้าในกลุ่มดังกล่าว สามารถปรับปรุงข้อมูล หรือ Update แอพพลิเคชั่น ถุงเงิน เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อรองรับการใช้จ่ายเงินเยียวยาของประชาชนที่ได้รับสิทธิในโครงการได้ ซึ่งร้านค้าสามารถอัพเดทข้อมูลทางแอพลิเคชั่น ถุงเงินได้ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป

ส่วนร้านค้า และผู้ให้บริการรายย่อยที่ต้องการเข้าร่วมโครงการเราชนะนั้นสามารถดำเนินการได้หลากหลายช่องทาง อย่าง สมัครเข้าร่วมโครงการเราชนะได้ทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com หรือ ติดต่อที่สาขาของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

สำหรับผู้ให้บริการรายย่อยที่มีสถานประกอบการเป็นหลักแหล่ง และตรวจสอบได้ หรือบริการขนส่งสาธารณะ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการเราชนะได้ทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com หรือ ติดต่อที่สาขาของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

โดยจะมีการแจ้งผลการสมัครเข้าร่วมโครงการผ่านข้อความสั้น (SMS) ซึ่งผู้ประกอบการร้านค้าและผู้ให้บริการรายย่อยที่ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการสามารถดาวน์โหลด และยืนยันตัวตนบนแอพพลิเคชัน ถุงเงิน เพื่อใช้เป็นช่องทางในการรับชำระค่าสินค้าและบริการจากเงินเยียวยาต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการร้านค้า และผู้ให้บริการรายย่อยสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มีนาคม 2564 และสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com

161235548496