ครม.ไฟเขียว ลดส่งเงินสมทบผู้ประกันตน ม.33 เหลือ 0.5 %

ครม.ไฟเขียว ลดส่งเงินสมทบผู้ประกันตน ม.33 เหลือร้อยละ 0.5 ช่วยปชช.ลดภาระค่าใช้จ่ายเดือนกพ.-มี.ค.
26 ม.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกฯ แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบร่างกฎกระทรวงที่กำหนดอัตราเงินสมทบกองทุนประกันสังคม ตามที่กระทรวงแรงงาน เสนอ
โดยสาระสำคัญ คือ ปรับลดอัตราเงินสมทบกองทุนประกันสังคมเป็นระยะเวลา 2 เดือน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม 64 โดยผู้ประกันตนตามมาตรา 33 จากเดิมส่งเงินสมทบร้อยละ 3 ของค่าจ้าง ให้เหลือร้อยละ 0.5 ของค่าจ้างผู้ประกันตน
ฝ่ายนายจ้างให้ส่งเงินสมทบในอัตราเดิมคือร้อยละ 3 ของค่าจ้างผู้ประกันตน ด้านรัฐบาลก็ยังส่งเงินสมทบอัตราเดิมคือร้อยละ 2.75 ของค่าจ้าง
สำหรับผู้ประกันตนที่อยู่ในมาตรา 39 จะลดส่งเงินสบทบให้อยู่ในอัตรา 38 บาทต่อเดือน ซึ่งจะทำให้นายจ้างประมาณ 486,000 กว่าราย และผู้ประกันตนตามมาตรา 33 จำนวน 1.83 ล้านราย ได้รับการช่วยเหลือแบ่งบาภาระค่าใช้จ่าย ทั้งนี้สิทธิของผู้ประกันตนตามมาตรา 33 และมาตราอื่นยังเหมือนเดิม
'เราชนะ' เช็คสิทธิ ตรวจสอบสถานะ กลุ่ม1 'บัตรคนจน' รับเงินงวดที่ 4 วันนี้!
เช็คความเข้าใจ ‘มาฆบูชา’ ความสำคัญ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างกับวันสำคัญอื่นๆ อย่างไร
'มาฆบูชา' 2564 'วันพระใหญ่' ฟังธรรมแล้วได้บุญหนักจริงหรือ?
เปิดที่มา 'มาฆบูชา' สำคัญอย่างไร พร้อมรู้ลึก 'โอวาทปาฏิโมกข์'
'มาฆบูชา' 2564 เปิดวิธี 'เวียนเทียนออนไลน์' ทำง่ายได้บุญเหมือนกัน
ทำไมต้อง 'เวียนเทียน' วัน 'มาฆบูชา' ชาวพุทธเวียนเทียนวันไหนบ้าง?