‘แจ็ค หม่า’ ปรากฏตัวครั้งแรกต่อสาธารณะ ในรอบ 3 เดือน

‘แจ็ค หม่า’ ปรากฏตัวครั้งแรกต่อสาธารณะ ในรอบ 3 เดือน
20 มกราคม 2564
1,554

“แจ็ค หม่า” ออกมาปรากฏตัวครั้งแรกต่อสาธารณะ นับตั้งแต่เดือน ต.ค.ปีที่แล้ว ในการประชุมร่วมกับครูชนบท โดยการปรากฎตัวช่วยลดความกังวลนักธุรกิจต่อข่าวลือมากมายที่ออกมา

เว็บไซต์เทียนมู่ นิวส์ ซึ่งเป็นสื่อที่นำเสนอข่าวเป็นแห่งแรกว่า นายแจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาลา ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซของจีน ปรากฏตัวในวันนี้วันแรก นับตั้งแต่เดือน ต.ค.2563 ในการร่วมการประชุมวิดีโอสตรีมมิ่งกับครูในชนบทกว่า 100 คนทั่วประเทศ โดยทางแอนท์ กรุ๊ป ยืนยันคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นของจริง แต่ปฏิเสธแสดงความเห็นใดๆ

ทั้งนี้ มหาเศรษฐีด้านอีคอมเมิร์ซรายนี้ไม่ได้ปรากฏตัวต่อสาธารณะ นับตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา เมื่อนายหม่าฝ่าฝืนระเบียบของรัฐบาลจีน ทำให้เขาต้องปะทะกับทางการจีน นำไปสู่การระงับการเสนอขายหุ้นไอพีโอของแอนท์ ในเครือของอาลีบาบา มูลค่า 3.7 หมื่นล้านดอลลาร์

คลิปวิดิโอดังกล่าวมีความยาว 50 วินาที โดยนายหม่าพูดผ่านกล้อง แต่ไม่แน่ชัดว่าเขาอยู่ที่ไหน แต่เนื้อหาในคลิปกล่าวถึงการที่เขาไม่สามารถพบปะแลกเปลี่ยนมุมมองกับครูที่ได้รับรางวัลจากมูลนิธิแจ็ค หม่า ที่เขาก่อตั้ง พร้อมแสดงความหวังว่า หากการแพร่ระบาดของโควิด-19 สิ้นสุด เขาน่าจะได้จัดงานที่ได้ร่วมพบปะกับครูทุกท่านอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม การปรากฏตัวของนายหม่าทำให้บรรดานักธุรกิจสบายใจ หลังจากที่มีข่าวลือมากมายก่อนหน้านี้ ท่ามกลางการที่ทางการจีนออกกฎระเบียบเข้มงวดหลายเรื่องที่ส่งผลต่อธุรกิจในเครืออาลีบาบาด้วย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง