คดี 'น้องชมพู่' คืบหน้า! ตร.ได้หลักฐานสำคัญ จ่อออกหมายจับคนร้าย

คดี 'น้องชมพู่' คืบหน้า! ตร.ได้หลักฐานสำคัญ จ่อออกหมายจับคนร้าย
17 มกราคม 2564
48,830

ตำรวจได้หลักฐานสำคัญเอาผิดคนร้ายคดี "น้องชมพู่" แล้ว เตรียมออกหมายจับเร็วๆนี้

ความคืบหน้าคดี "น้องชมพู่" วัย 3 ขวบ แห่งหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ผ่านมากว่าครึ่งปีแล้วทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ยังไม่บทสรุปตอบคำถามสังคมได้ว่าใครเป็นคนทำให้น้องชมพู่เสียชีวิต โดยก่อนหน้านี้ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาแถลงผลทางวิทยาศาสตร์อย่างชัดเจนที่สุด แต่ก็ยังไร้คำตอบในเรื่องของคนร้าย

กระทั่ง ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเชิญตัวบุคคลที่ใกล้ชิดกับน้องชมพู่มาเข้าเครื่องจับเท็จที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 จ.ปทุมธานี โดยมีชื่อของ "ลุงพล" และ "ป้าแต๋น" ตัวละครสำคัญในคดีนี้เข้าเครื่องจับเท็จด้วย ซึ่งหลังจากนั้นก็มีเรื่องราวดราม่าต่าง ๆ ในตัวของลุงพลและป้าแต๋น เช่น การปฏิเสธให้สัมภาษณ์ของลุงพลกับสื่อหลัก ซึ่งก่อนหน้าที่จะเข้าเครื่องจับเท็จลุงพลมักจะชอบให้ข่าวกับสื่อหลักเป็นประจำอยู่เสมอ 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ม.ค. มีรายงานข่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี "น้องชมพู่" ได้เชิญตัวชาวบ้าน บ้านกกกอกจำนวนหนึ่งเดินทางเข้าศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าเครื่องจับเท็จ ภายหลังมีการนำพยานสำคัญเข้าเครื่องจับเท็จไปแล้ว โดยครั้งนี้จะเป็นพยานแวดล้อมที่มีน้ำหนักและสำคัญไม่น้อย รวมไปถึงชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์สำคัญต่างๆ และรู้เห็นพฤติกรรมบางอย่าง

สำหรับการเข้าเครื่องจับเท็จนี้จะเป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ส่วนหนึ่งเพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี เนื่องจากพบว่ามีบุคคลซึ่งเป็นคนสำคัญในคดีนี้ให้การไม่ตรงหลายอย่างเช่น ช่วงเวลาต่าง ๆ ที่ขัดแย้งกับพยานบุคคลอื่น ๆ ที่ให้การ

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่มีบุคคลต้องสงสัยอยู่หนึ่งรายที่กำลังถูกจับตาเป็นพิเศษ เนื่องจากพบข้อพิรุธมากมายในตัวบุคคลคนนี้ ไม่ว่าจะเป็นไทม์ไลน์ช่วงเวลาเกิดเหตุน้องชมพู่หายตัวไป บุคคลคนนี้ได้ให้การขัดแย้งกับคำให้การพยานแวดล้อม จนนำมาสู่ความขัดแย้งในหมู่บ้านกกกอก 

มีรายงานว่า ชาวบ้านกลุ่มนี้ที่จะเข้าเครื่องจับเท็จนั้นไม่ได้มีความรู้สึกกังวล เต็มใจที่จะยืนยันในสิ่งที่พบเห็นและยังมีคลิปวิดีโอสำคัญบางอย่างที่จะเป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้ ซึ่งได้มอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว

จนถึงนาทีนี้คาดว่าการรวบรวมสำนวนรวมไปถึงหลักฐานสำคัญต่าง ๆ ที่จะนำไปสู่การออกหมายจับได้นั้น อาจจะมีการยืดเวลาออกไปอีกสักหน่อยเพื่อความรอบคอบทางคดีถึงจะออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ได้ ซึ่งคงอีกไม่นานเกินรอมหากาพย์ละครฉากใหญ่กำลังใกล้ลาจอเต็มที่ สุดท้ายความจริงต้องมีเพียงหนึ่งเดียว ใครทำอะไรไว้ก็ต้องรับผลกรรมนั้น ไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว 
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง