รู้จักแอพฯ 'MyMo' (มายโม่) ใช้กู้สินเชื่อ 'ออมสิน' 50,000 บาท

รู้จักแอพฯ 'MyMo' (มายโม่) ใช้กู้สินเชื่อ 'ออมสิน' 50,000 บาท

"มายโม่ ออมสิน" หรือแอพฯ MyMo เกิดขัดข้องและโหลดช้า เพราะมีผู้ใช้งานจำนวนมากในเวลาเดียวกัน เพื่อขอ "สินเชื่อเสริมพลังฐานราก" จาก "ออมสิน" ได้วงเงินสูง 50,000 บาท โดยไม่ต้องมีคนค้ำประกัน

เนื่องจากวันนี้ (15 ม.ค. 64) เป็นวันแรกที่ "ออมสิน" เปิดให้ลงทะเบียนกู้ "สินเชื่อเสริมพลังฐานราก" จึงทำให้มีผู้ใช้งานแอพฯ MyMo หรือ "มายโม่ ออมสิน" จำนวนมากในช่วงเวลาเดียวกัน เกิดขัดข้องและโหลดช้า (Traffic) ขณะนี้ทางธนาคารออมสินกำลังเร่งแก้ไขอย่างเร่งด่วน คาดว่าแอพฯ MyMo จะกลับมาให้บริการได้คล่องตัวเร็วๆ นี้

ว่าแต่.. บางคนอาจจะสงสัยว่าแอพฯ MyMo ของธนาคารออมสิน คืออะไร? เอาไว้ใช้ขอเงินกู้ได้อย่างไรบ้าง? กรุงเทพธุรกิจออนไลน์รวบรวมข้อควรรู้เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นนี้มาให้รู้จักกันมากขึ้น 

  • MyMo คืออะไร?

MyMo (มายโม่) เป็นระบบ Mobile Banking สำหรับธนาคารออมสิน ที่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีเวลาปิดทำการ ไม่ต้องเดินทางไปธนาคาร ไม่ต้องรอคิวให้ยุ่งยากแต่ประการใด แต่ก่อนที่จะทำธุรกรรมผ่านแอพฯ MyMo บนมือถือได้นั้น ผู้ใช้งานต้องมี Wifi หรือ 4G, 5G บนสมาร์ทโฟนเสียก่อน

โดย MyMo เป็นแอพพลิเคชันที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และมีฟังก์ชันครอบคลุมการทำธุรกรรมทางการเงินที่หลากหลาย ที่สำคัญระบบมีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 


  161070239690

  • MyMo ทำอะไรได้บ้าง?

แอพฯ มายโม่ ธนาคารออมสิน สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้หลายอย่าง ได้แก่

- เช็คยอดเงินในบัญชี และรายการเคลื่อนไหวทั้งบัญชีเงินฝาก และบัญชีสินเชื่อ MyMo ช่วยอัพเดททุกความเคลื่อนไหวของเงินในบัญชีตลอดเวลา

- สามารถใช้ MyMo ชำระค่างวดสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้าน รถยนต์ หรือสินเชื่อส่วนบุคคลก็ทำได้หมด

ใช้ MyMo จัดการรายชื่อผู้ติดต่อในแอปพลิเคชันได้อีกด้วย

- สามารถใช้แอปพลิเคชัน MyMo โอนเงินให้ผู้ใช้งาน MyMo รายอื่นด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ

- มีระบบ Notification แจ้งเตือน ในกล่องข้อความ เงินเข้าเงินออกเราก็รู้ได้ทันที

- ในเรื่องของความปลอดภัยเราสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านใน MyMo ได้ทุกเมื่อที่เราต้องการ หมดกังวลกับการทำธุรกรรมทางการเงิน

161070239697

  • วิธีใช้ MyMo ขอ "สินเชื่อเสริมพลังฐานราก"

สำหรับวิธีลงทะเบียน MyMo ของธนาคารออมสิน เพื่อขอกู้เงิน "สินเชื่อเสริมพลังฐานราก" ที่ให้วงเงินมากถึง 50,000 บาท โดยที่ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน สามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้  

1.เข้าแอพพลิเคชั่น MyMo เลือกเมนู "สมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานราก"

2.กดปุ่มสมัคร

3.กรอกเลขหลังบัตรประชาชน

161070300154

4.ตรวจสอบข้อมูลการสมัครสินเชื่อให้เรียบร้อยว่าถูกต้องหรือไม่ และกดปุ่มยืนยัน

5.ระบบจะแสดงวงเงินสูงสุดที่สามารถขอสินเชื่อ

6.เลือกจำนวนเงินกู้ที่ต้องการ และตรวจสอบข้อมูล จากนั้นกดถัดไป

7.อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไข กดยอมรับเงื่อนไข

8.เลื่อนหน้าจออ่านเงื่อนไขความยินยอมในการเปิดเผยข้อมูลจนสดหน้า และกดยินยอม และยืนยัน 

161070301821

9.กดรับรหัส OTP จากนั้นระบบจะส่งรหัส OTP เพื่อยืนยันหมายเลขโทรศัพท์มือถือ และกรอกรหัส OTP ที่ได้รับในแอพพลิเคชั่น ภายในระยะเวลาที่กำหนด และกดยืนยัน

10.รายละเอียดการยินยอมในการเปิดเผยข้อมูล สามารถ Save เก็บไว้ในคลังภาพได้ หลังจากนั้นกดเสร้จสิ้น 

นอกจากนี้ในแอพพลิเคชั่น จะบอกสถานะของการสมัครขอสินเชื่อเสริมพลังฐานรากว่าอยู่ที่ขั้นตอนใด หากไม่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อเสริมพลังฐานราก ระบบก็จะแสดงผล ซึ่งหากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 1143 

แต่หากได้รับอนุมัติ ระบบจะแจ้งว่าให้กดทำสัญญาภายใน 7 วัน และกดถัดไป เลื่อนหน้าจออ่านสัญญาเงินกู้จนสุดหน้า กดยอมรับ และกรอกรหัส MyMo เพื่อยืนยันสัญญาเงินกู้ กดรับรหัส OTP และกรอกรหัส และกดยืนยัน ก็จะเสร็จสิ้นกระบวนการ ซึ่งเงินกู้จะโอนเข้าบัญชีภายใน 24 ชั่วโมง

  • ข้อดีของการใช้ MyMo

สำหรับข้อดีของการใช้งานแอพฯ MyMo (มายโม่) อย่างแรกเลยก็คือ ให้ความสะดวกสบาย ทุกบัญชีที่เป็นชื่อของคุณจะสามารถทำธุรกรรมได้หมด ไม่ต้องสร้างบัญชีเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก เนื่องจากระบบเชื่อมโยงกันอย่างดี และมีประสิทธิภาพสูง ไม่เว้นแม้แต่ "สลากออมสิน" ที่คุณซื้อเอาไว้ ก็จะมีรายละเอียดให้ทราบได้ว่าซื้องวดอะไร เลขอะไร ถูกรางวัลอะไรบ้าง และสามารถตรวจรางวัลผ่านระบบได้อย่างสะดวกสบาย

นอกจากนี้ ถ้าใครกู้เงินจากธนาคารออมสิน ด้วยการเอาสลากออมสินไปค้ำประกันเงินกู้ ก็มีระบุเช่นกันว่าดอกเบี้ยจ่ายเท่าไร จ่ายต้นเท่าไร เหลือหนี้สุทธิกี่บาท ทำให้เราวางแผนบริหารจัดการเงินเก็บ เงินลงทุน และเงินกู้ได้อย่างครบจบในแอพพลิเคชันเดียวกันเลย และถ้ามีการถอนเงิน หรือโอนเงินก็มีแจ้งในระบบคล้ายๆ กับ SMS alert ทำให้เรารู้ความเคลื่อนไหวในบัญชีแบบทันที หรือเรียลไทม์กันเลยทีเดียว

161070239645

อย่างไรก็ตามเนื่องจากมันมีการดึงข้อมูลจากทุกบัญชีที่เรามีกับทางธนาคาร ทำให้ถ้าเกิดโทรศัพท์ของคุณหายก็ต้องระวังมากๆ แต่ถ้าไม่มีใครรู้รหัสเปิดโทรศัพท์ก็พอจะเบาใจได้บ้าง แต่ตัว MyMo ก็มีระบบความปลอดภัยมาช่วยป้องกันดังต่อไปนี้

- Device specific : แอพฯ จะใช้งานได้ทีละเครื่องเท่านั้น และข้อมูลจะผูกกับหมายเลขรหัสของแอพฯ ที่ติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์
- Data protection : ไม่มีข้อมูลบัญชีเก็บอยู่ในโทรศัพท์
- Auto logout : จับเวลา logout เมื่อไม่มีการใช้งานอัตโนมัติ
- Push Notification : ลูกค้าได้รับการแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวทุกบัญชีผ่านทุกช่องทางของธนาคาร

-----------------

อ้างอิง : gsb.or.th