ทลายบ่อนบางบัวทอง 'เจ๊นาง' รับเป็นเจ้าของ กองปราบไม่เชื่อลุยสืบหาตัวการใหญ่

ทลายบ่อนบางบัวทอง 'เจ๊นาง' รับเป็นเจ้าของ กองปราบไม่เชื่อลุยสืบหาตัวการใหญ่
15 มกราคม 2564
741

รวบ 40 นักพนันไทย จีน กัมพูชา เล่นเย้ยโควิด! บุกทลายบ่อนบางบัวทอง 'เจ๊นาง' รับเป็นเจ้าของ กองปราบไม่เชื่อเล็งสืบหาตัวการใหญ่

จากกรณีกองปราบบุกทลายย่านบางบัวทอง พบนักพนันเกือบครึ่งร้อย เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 64 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2บก.ป. , พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2บก.ป. , พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก รองผกก.2.บก.ป. , พ.ต.ท.สุรเชษฐ เดชะพันธุ์ รอง ผกก.3 ยก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม 30 นาย นำหมายค้นศาลแขวงนนทบุรี ที่ 4/64 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/11 หมู่ 6 ถนนกาญจนาภิเษก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวแอบลักลอบเปิดเป็นบ่อนเล่นการพนัน มีนักพนันทั้งคนไทยและต่างชาติเล่นการพนัน

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านหรู 2 ชั้น เนื้อที่ ประมาณ 1 ไร่ มีรั่วรอบขอบชิดสูง 3 เมตรในบ้านมีรถยนต์จอดเกือบ 10 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังปิดล้อมไว้ ก่อนบุกเข้าไปในบ้านพบนักพนักกำลังสุมหัวเล่นการพนันกันโดยไม่สนใจโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้พอเห็นเจ้าหน้าตำรวจต่างพยายามจะหลบหนีแต่ไม่สามารถหลบหนีไปได้แม้แต่คนเดียว


จากการตรวจสอบชั้นล่างพบโต๊ะพนันเสือมังกร 2 โต๊ะ ไพ่ 365 สำรับ นักพนัน 40 คน เป็นชาวกัมพูชา 7 คน เป็นชาย 1คน หญิง 6 คน เป็นหญิงชาวจีน 2 คน คนไทย 31 เป็นชาย 9 หญิง 22 คน รวมทั้งหมด 40 ราย


ตรวจยึดของกลางหลายรายการประกอบด้วย โต๊ะเสือ มังกร 2 ตัว ผ้าปูเสือมังกร 2 ผืน ไพ่365 สำรับ ชิพแลกเงิน ราคา 1,000 บาท จำนวน 50 เหรียญ ชิพแลกเงิน ราคา 500 บาท จำนวน 57 เหรียญ ชิพแลกเงิน ราคา 100 บาท จำนวน 50 เหรียญ ชิพเเลกเงินบรรจุเเท่งราคาเหรียญละ10,000 บาท จำนวน 50 เหรียญ รวมมูลค่าชิพมูลค่า 1,158,500 บาท เงินสด 10,040 บาท จากการสังเกตพบว่าบ่อนดังกล่าวเป็นบ่อนขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์การเล่นการพนันครบนอกจากนี้ยังมีอาหารเครื่องดื่มไว้คอยให้บริการนักพนันอีกด้วย

คลิปข่าว

สอบสวนนางสมจิตร หรือเจ้นาง หินเกิด อายุ 40 ปี รับเป็นเจ้าของบ่อนให้การอ้างว่า ตนมาเช่าบ้านหลังดังกล่าวได้ 3 วันราคา 30,000 บาท เพื่อเปิดบ่อนเสือ มังกรแต่เปิดได้เพียง 2 วัน ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจจับกุมเสียก่อน

พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2บก.ป. กล่าวว่า ทางผู้บังคับบัญชามีนโยบายกวดขันจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันเนื่องจากช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดปัญหาเรื่องบ่อนการพนันและเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้การแพร่ระบาดเพิ่มมากยิ่งขึ้น ผู้บัญชาสั่งการให้จับกุมหากมีการลักลอบเล่นการพนันซึ่งทางกองปราบได้รับคำสั่งมาเช่นกัน จึงได้สืบสวนจนทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนันเสือมังกรและมีผู้ลักลอบเล่นเป็นจำนวนมากทั้งยังมีต่างด้าว ซึ่งเป็นบุคคลที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษอยู่ในบ่อนด้วย จึงวางแผนจับกุม

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเป็นบ่อนวิ่งโดยจะย้ายไปเรื่อยๆ แต่ว่าสมาชิกส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มเดิม หากสมาชิกใหม่จะเข้ามาเล่นต้องมีคนเก่าพาเข้ามาถึงจะเข้าได้ ส่วนเงินสดหมุนเวียนแค่หลักหมื่น แต่ว่าต้องขยายผลเพราะชิปแรกเงินมีเป็นจำนวนมากผู้เข้าเล่นจะต้องมีเงินสดมาแสดง จึงจะสามารถเข้าเล่นได้ หลังจากจะคนตัวส่งสภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทางผู้บัญชาสั่งการให้ขยายผลให้ถึงเจ้าของที่แท้จริงและตรวจสอบเงินหมุนเวียนที่แน่นอนขยายผลความผิดที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ส่วนเรื่อการคัดกรองทางกลุ่มผู้จัดให้เล่น ได้มีการคัดกรองกันเอง แต่ว่าเราก็ต้องเรียกเจ้าหน้าที่สาธารสุขมาตรวจคัดกรองอีกครั้งนึง เพราะว่าเป็นที่ชุมนุมและมีต่างด้าว


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนางสมจิตร เพราะพบว่าบ่อนดังกล่าวมีชิพแลกเปลี่ยนเงินสดเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบว่ามีนักพนันทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสับเปลี่ยนเข้ามาเล่นที่บ่อนดังกล่าวตลอดเวลา หลังจากนี้จะทำการสอบสวนนักพนันทั้งหมด ร่วมถึงตรวจสอบเส้นทางการเงินของนางสมจิตรว่าใช่เจ้าของบ่อนตัวจริงหรือไม่ ก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดขึ้นรถควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.บางบัวทองดำเนินคดีโดยกล่าวหาว่ามีความผิดฐาน “ร่วมกับพวกร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่เสือมังกร (ไพ่สามใบ) พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดคำสั่งจังหวัดนนทบุรีที่3780/2563 เรื่องการปิดสถานที่ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีชั่วคราว, ฝ่าฝืนข้อกำหนดการออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ข้อ3 การปราบปรามและการลงโทษผู้กระทำผิดอันเป็นเหตุให้เกิดการระบาดของโรค นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เวลาต่อมา นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัดจังหวัดนนทบุรี นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบางบัวทองมาตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 กับผู้ต้องหาทั้งหมด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกผู้ต้องหาเป็นกลุ่มละ 8 คน กระจายไปแยกควบคุมตัวที่สภ.บางบัวทอง สภ.ชัยพฤกสภ.บางใหญ่ สภ.ไทรน้อย สภ.บางศรีเมือง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง