'เราชนะ' รับเงินเยียวยา 7,000 กรณี บัตรคนจน และ คนละครึ่ง เช็คอัพเดทรอเลย

'เราชนะ' รับเงินเยียวยา 7,000 กรณี บัตรคนจน และ คนละครึ่ง เช็คอัพเดทรอเลย
15 มกราคม 2564
111,209

โครงการ "เราชนะ" รับเงินเยียวยา 7,000 กรณี บัตรคนจน และ คนละครึ่ง มีอะไรอัพเดทบ้าง เช็คเลย!!

เกี่ยวกับโครงการ "เราชนะ" ซึ่งเป็นมาตรการเยียวยาโควิดรอบ 2 โดยกระทรวงการคลังที่เยียวยาประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบกับสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจขณะนี้ 

“กรุงเทพธุรกิจออนไลน์” ถือโอกาสรวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับโครงการเราชนะมาฝากกัน

เริ่มจาก รายละเอียดของโครงการที่จะแจกเงินเยียวยา 3,500 บาท จำนวน 2 เดือน (ม.ค.-ก.พ.64) เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนทั่วไป อาชีพอิสระ พ่อค้าแม่ขาย วินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ ให้ครอบคลุมตรงจุดที่สุด คาดว่าประมาณ 30-35 ล้านคน หลังจากนั้นจะเปิดให้ผู้ที่เข้าเกณฑ์ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ซึ่งในเบื้องต้น 4 กลุ่มที่จะไม่ได้เข้าโครงการนี้  คือ 1.ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐ พนักงานรัฐวิสาหกิจ

2.ผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี

3.ผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 และ

4.ผู้ที่มีรายได้สูง โดยจะมีการกำหนดเกณฑ์ของรายได้อีกครั้ง ซึ่งจะประเมินจากฐานเงินเดือนและบัญชีเงินฝาก

สำหรับคนที่เคยลงทะเบียนโครงการเยียวยาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น "โครงการคนละครึ่ง-บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" นับเป็นข่าวดีเพราะได้สิทธิ์เข้าร่วมโครงการ ”เราชนะ” ด้วย

โครงการคนละครึ่ง จำนวน 15.3 ล้านคน หากพบว่าเป็นผู้มีรายได้น้อย คุณสมบัติเข้าเกณฑ์ก็จะได้รับเงินผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" แต่จะมีการเบิกจ่ายเป็นเงินสด หรือเก็บไว้ใช้กับโครงการคนละครึ่งนั้น ต้องรอให้มีความชัดเจนในวันอังคารที่ 19 ม.ค.64

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน จำนวน 14 ล้านคน โดยหลักการแล้วน่าจะได้รับเงินทั้งหมด จะเติมเงินเข้าไปให้ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 โครงการมีจำนวนผู้ที่ได้รับสิทธิ์เกือบ 30 ล้านคน กระทรวงการคลังจะมีวิธีการคัดกรองอย่างไร หรือไม่ คงต้องติดตามความชัดเจนต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง