ไทยยูเนี่ยน ผุด ยูนีกโบนแคลเซียมจากกระดูกทูน่า

ไทยยูเนี่ยน ผุด ยูนีกโบนแคลเซียมจากกระดูกทูน่า
14 มกราคม 2564
157

ไทยยูเนี่ยน เปิดไลน์เครื่องจักรการผลิตใหม่ ที่สงขลา ผลิต ยูนีกโบน ผงแคลเซี่ยมจากกระดูกปลาทูน่า ไม่มีสี กลิ่น รส ตัวเลือกช่วยเพิ่มปริมาณแคลเซียมให้เพียงพอในละวัน

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นอกจากไทยยูเนี่ยนจะให้ความสำคัญกับการผลิตสินค้าคุณภาพที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคทั่วโลกแล้ว ยังให้ความสำคัญกับนวัตกรรมอีกด้วย โดยได้พัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้ในการผลิตอาหารและอาหารเสริม  สอดรับกับความมุ่งมั่นของบริษัทในการดูแลความเป็นอยู่ของผู้คนและท้องทะเลไปพร้อมกัน  อีกทั้งยังตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น โดยเริ่มต้นที่สารอาหารที่มีคุณค่า

161061760310

             ซึ่ง ศูนย์นวัตกรรมของไทยยูเนี่ยนได้คิดค้น  ผงแคลเซียมบดละเอียดจากกระดูกปลาทูน่าหรือ ยูนีกโบน อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อกระดูก ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ โดยไม่ใส่สารเติมแต่งใดๆ เพิ่มเติม ผ่านกระบวนการผลิตที่สามารถคงคุณค่าของสารอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วน  เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้บริษัท ไทยยูเนี่ยน อินกรีเดียนท์ จำกัด

สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายผลิตภัณฑ์  ทั้งในรูปของอาหาร แคปซูล อัดเม็ด หรือเป็นสารอาหารเพิ่มลงในอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมสำหรับสัตว์เลี้ยง  ด้วยคุณลักษณะที่เป็นผงละเอียด ไม่มีกลิ่นรสจึงไม่เปลี่ยนแปลงรสสัมผัสในผลิตภัณฑ์นั้นๆ โดยไทยยูเนี่ยนได้เปิดไลน์เครื่องจักรการผลิตใหม่ในโรงงานสงขลา แคนนิ่ง ที่จังหวัดสงขลา

นายลีโอนาดัส คูลเลน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยยูเนี่ยน อินกรีเดียนท์ จำกัด  กล่าวว่า ยูนีกโบน เป็นผลิตภัณฑ์แรกจากไลน์การผลิตใหม่ในจังหวัดสงขลา  ที่ผลิตจากวัตถุดิบสดใหม่ ตามรอยธุรกิจน้ำมันปลาบริสุทธิ์ของบริษัทฯ ในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากทุกส่วนของปลา   ซึ่งหลังจากนี้จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกหลายตัวในแผนธุรกิจของเราที่จะทำการตลาดต่อไป

 

ทั้งนี้จากผลสำรวจพบว่าปริมาณแคลเซียมที่บริโภคโดยเฉลี่ยในหลายประเทศมีระดับที่ต่ำกว่าปริมาณที่แนะนำ ซึ่งบ่อยครั้งทำให้ไม่สามารถได้รับแคลเซียมในปริมาณที่เพียงพอจากการรับประทานอาหารตามปกติ ยูนีกโบน จึงเป็นตัวเลือกที่สามารถช่วยให้ผู้บริโภคได้รับปริมาณแคลเซียมให้เพียงพอในละวัน

โดยยูนีกโบน มีปริมาณแคลเซียมและฟอสฟอรัสในสัดส่วน 2 ต่อ 1 ในรูปของไฮดรอกซีแอปาไทต์ธรรมชาติ ซึ่งมีโครงสร้างเหมือนกระดูกและฟันของคน และยังมีปริมาณคอลลาเจนถึง 17% ที่เกิดขึ้นเองในวัตถุดิบธรรมชาติ นอกจากนี้จากการศึกษายังพบว่ากระดูกปลาทะเลยังเป็นแหล่งแคลเซียมที่ร่างกายสามารถดูดซึมมาใช้ในร่างกายได้ดี2

ยูนีกโบนยังถูกต้องตามกำหนดฮาลาลและโคเชอร์ และสามารถวางจำหน่ายทั่วโลกได้ตั้งแต่ ม.ค.  นี้ เป็นต้นไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง