เพื่อไทย นัดถกยื่นซักฟอกพรุ่งนี้ ยันไม่ซ้ำรอย'ล้มอภิปราย'

เพื่อไทย นัดถกยื่นซักฟอกพรุ่งนี้ ยันไม่ซ้ำรอย'ล้มอภิปราย'
14 มกราคม 2564
114

เพื่อไทย นัดถกยื่นซักฟอกพรุ่งนี้ ยันหลักฐานแน่น-ไม่ซ้ำรอยล้มซักฟอก

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ในตอนแรกฝ่ายค้านตั้งใจยื่นอภิปรายในสัปดาห์ 4 ของเดือนมกราคม แต่ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ให้เลขาฯ ประสานมาว่า อยากให้ยื่นเร็วขึ้น เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จึงไม่แน่ชัดเรื่องทิศทางการประชุมว่า จะเป็นอย่างไรต่อไป ซึ่งหากเป็นไปได้ ก็จะยื่นในสัปดาห์หน้า

โดยในวันพรุ่งนี้(15ม.ค.)ได้นัดหารือกับหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านที่พรรคเสรีรวมไทย ในเวลา 10.00 น. เพื่อสรุปเรื่องนี้อีกครั้ง เบื้องต้นมีรายชื่อนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง

พร้อมยืนยัน มีหลักฐานเพียงพอที่จะอภิปราย และเชื่อว่า หลังการอภิปรายสามารถยื่นเรื่องต่อเพื่อเอาผิดได้ ส่วนหัวหน้าทีมอภิปรายในครั้งนี้ คือผู้นำฝ่ายค้าน นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ โดยมีนายยุทธพงษ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรค ร่วมด้วย 

ทั้งนี้นายประเสริฐ ยอมรับว่า อยากให้มีการขยายเวลาสมัยประชุม เพื่อชดเชยกับเวลาที่ไม่ได้ประชุม เพราะไม่แน่ใจว่า รัฐบาลจะเปิดสมัยวิสามัญให้หรือไม่ และไม่อยากให้การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ซ้ำรอยกับปีที่แล้ว ที่ต้องอภิปรายข้ามคืนทำให้ประชาชนไม่ได้ติดตามการอภิปราย หากเป็นไปได้อยากให้มีการอภิปรายในช่วงเวลาปกติ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง