นิสสัน ปล่อยฟรีทรัพย์สินทางปัญญา หนุนสู้ โควิด

นิสสัน ปล่อยฟรีทรัพย์สินทางปัญญา หนุนสู้ โควิด
7 มกราคม 2564
438

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น ออกมาสนับสนุนการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ด้วยการอนุญาตให้เข้าถึงทรัพย์สินทางปัญญาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิที่พัฒนาโดยบริษัท

ก่อนหน้านี้นิสสัน ได้ลงนามในปฏิญญาถือเป็นการประกาศว่า นิสสันจะไม่ยืนยันสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับสิทธิบัตร ผลิตภัณฑ์อรรถประโยชน์ การออกแบบ หรือลิขสิทธิ์ในการดำเนินงานการต่อสู้กับโรคระบาด

ใบอนุญาตนี้ครอบคลุมถึงผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิด ที่พัฒนาโดย "บริษัท ชิโน คอร์ปอเรชั่น" (Chino Corp) และ "บริษัท ไซโก้ เอ็นพีซี คอร์ปอเรชั่น"

ทั้งนี้ ชิโน ใช้เทคโนโลยีของนิสสันในการพัฒนา ผลิต และจำหน่าย "อุปกรณ์วัดอุณหภูมิบนร่างกายแบบไร้การสัมผัส" ซึ่งสามารถตรวจจับอุณหภูมิร่างกายที่สูงได้อย่างรวดเร็ว

160999514720

ขณะที่ไซโก้ เอ็นพีซี ได้พัฒนาเซ็นเซอร์ภายใต้ใบอนุญาตย่อยของเทคโนโลยีจาก "บริษัท ไอเอชไอ แอร์โรว์ สเปซ จำกัด" โดยเซ็นเซอร์เหล่านี้ถูกใช้ในอุปกรณ์วัดอุณหภูมิร่างกายแบบไร้การสัมผัสในหลายบริษัท

ขณะนี้อุปกรณ์ตรวจวัดถูกนำไปใช้ในสถานที่ต่างๆ เช่น โรงเรียน สนามบิน และสถานพยาบาล

160999514728

สำหรับการทำงานของเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิแบบไร้การสัมผัส จะตรวจจับรังสีอินฟราเรดจากวัตถุหรือพื้นที่ และสามารถแสดงภาพ เช่น ภาพการกระจายอุณหภูมิที่มีความละเอียดประมาณ 2,000 พิกเซล และสามารถผลิตได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าเซ็นเซอร์ที่ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีทั่วไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: