“Thailand Traveller Voice : เที่ยวมั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง” แพลตฟอร์มเพื่อการเที่ยวปลอดภัย

“Thailand Traveller Voice : เที่ยวมั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง” แพลตฟอร์มเพื่อการเที่ยวปลอดภัย
25 ธันวาคม 2563 | โดย กรุงเทพธุรกิจ Explore
180

ททท. เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ “Thailand Traveller Voice : เที่ยวมั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง” เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวในช่วง “เทศกาลปีใหม่” ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของ “Covid-19”

จากสถานการณ์ “โควิด-19” ที่ไม่น่าไว้วางใจ ททท. จึงต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวให้มากขึ้น โดยนำข้อดีของอินเทอร์เน็ตที่เข้าถึงทุกคนได้โดยง่าย ด้วยการใช้โอกาสนี้เปิดแพลตฟอร์มออนไลน์ Thailand Traveller Voice : เที่ยวมั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง” เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวแจ้งข้อมูล ปัญหา ที่พบจากจุด/แหล่งบริการท่องเที่ยวต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ อาทิ เรื่องมาตรฐานสุขอนามัยที่ได้รับจากผู้ให้บริการ, มาตรฐานความปลอดภัย, การให้บริการต่างๆ ของผู้ประกอบการ เป็นต้น

แพลตฟอร์มออนไลน์ Thailand Traveler Voice : เที่ยวมั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง จะเป็นศูนย์กลางในการรับข้อมูลความคิดเห็น/ปัญหาต่างๆ จากนักท่องเที่ยวและส่งต่อข้อมูลแบบเรียลไทม์ให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้บริหารจัดการต่อไป เพื่อร่วมกันพัฒนาอุตสาหกรรมและธุรกิจการท่องเที่ยวให้ตอบโจทย์ความต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น

160886373389

ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้ข้อมูลว่า “แพลตฟอร์ม Thailand Traveler Voice : เที่ยวมั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง จะช่วยสร้างความอุ่นใจและความเชื่อมั่นในการเดินทางท่องเที่ยว ทุกความเห็นของนักท่องเที่ยวจะถูกส่งต่อไปยังหน่วยงานที่ดูแลโดยตรง ช่วยให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวสามารถนำข้อมูลที่ได้รับไปปรับปรุง พัฒนาบริการต่างๆ เช่น รักษามาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA ที่จะส่งตรงถึงกระทรวงสาธารณะสุข ตลอดจนบริการด้านอื่นๆ ที่สามารถส่งเรื่องได้โดยตรงไปยังผู้เกี่ยวข้อง โดยข้อมูลความเห็นและข้อติชมที่นักท่องเที่ยวได้ส่งเข้ามาจะได้รับการประมวลและสรุปเป็นข้อมูลเชิงลึกที่ ททท. และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทุกภาคส่วนสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการวางแผนพัฒนากลยุทธ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยว จะทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยมีทิศทางในการพัฒนาที่ชัดเจน”

ทั้งนี้ ผู้ว่า ททท. บอกอีกด้วยว่าต้องการเชิญผู้ประกอบการการท่องเที่ยวทุกกลุ่มเข้ามามีส่วนร่วมในใช้แพลตฟอร์มนี้ร่วมกัน “Thailand Traveller Voiceเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างและออกแบบมาสำหรับความหลากหลายนั้น มีแบบฟอร์มพื้นฐานที่ผู้ประกอบการเลือกใช้ได้แบบ Ready To Use หรือหากผู้ประกอบการต้องการปรับแต่งให้ข้อคำถามให้เจาะลึก หรือตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะมากขึ้น หากทุกธุรกิจท่องเที่ยวหันมาร่วมใช้แพลตฟอร์มนี้เก็บข้อมูลร่วมกันก็จะทำให้ประเทศไทยมี Big Data ที่มีคุณภาพ จะนำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์และพัฒนา พร้อมส่งต่อข้อมูลในรูปแบบ “White Paper” ให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการ เพื่อนำข้อมูลและทิศทางเหล่านั้นไปพัฒนาธุรกิจของตนเอง ซึ่งเมื่อผู้ประกอบการได้รับข้อมูลที่มีประสิทธิภาพเหล่านี้ ทิศทางการพัฒนาธุรกิจก็จะชัดเจนขึ้น การบริการตอบโจทย์นักท่องเที่ยวมากขึ้น นำมาซึ่งรายได้ที่มากขึ้น ทั้งของผู้ประกอบการและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศ

160886373347

“ททท. หวังว่า Thailand Traveller Voice จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ประกอบการการท่องเที่ยว ได้รับข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ เพื่อนำมาพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยร่วมกัน โดยปลายปีนี้ ช่วงเทศกาลปีใหม่ เรามีแคมเปญ “เที่ยวปีใหม่ มั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง” ทุกความเห็นที่ส่งเข้ามาจะมีการจับแจกรางวัล iphone 12 Pro Max (128 GB) จำนวน 5 เครื่อง ในวันที่ 15 มกราคม 2564 ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ ททท. ขอขอบคุณพันธมิตรทุกฝ่ายที่เข้ามามีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์โครงการ เพื่อร่วมสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแพลตฟอร์มออนไลน์ Thailand Traveller Voice จะช่วยสร้างโอกาส และพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยให้มีศักยภาพในการแข่งขันมากยิ่งขึ้น” ยุทธศักดิ์ สุภสร กล่าวทิ้งท้าย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง