'Penguin Eat Shabu' ออกแถลงการณ์ หลังลูกค้าพบหนองสันคอหมู

'Penguin Eat Shabu' ออกแถลงการณ์ หลังลูกค้าพบหนองสันคอหมู
7 ธันวาคม 2563
1,400

ร้าน "Penguin Eat Shabu" ออกแถลงการณ์ หลังลูกค้าพบหนองสันคอหมู สั่งปิดทุกสาขา 1 วัน เพื่อทำความสะอาด อุปกรณ์ทุกชิ้น

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.63  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านเพนกวิน อีท ชาบู (Penguin Eat Shabu) ออกแถลงการณ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Penguin Eat Shabu - เพนกวินกินชาบู ปิดทุกสาขาเป็นเวลา 1 วัน โดยระบุข้อความว่า จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ เรื่องความผิดปกติของเนื้อหมูที่พบจากทางร้าน Penguin Eat Shabu สาขา Terminal21 เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 63 เวลา 21.10 น. นั้น และได้มีการแจ้งมาทาง Messenger ของทางเพจ ในเวลา 22.08 น. ของวันเดียวกัน

ทันทีที่บริษัทฯ ทราบเรื่องได้ทำการติดต่อลูกค้ากลับทางโทรศัพท์ ในวันที่ 2 ธ.ค. 63 จากทางหัวหน้าเชฟใหญ่ของทางบริษัท เพื่อแสดงการขอโทษและรับฟังปัญหาที่ลูกค้าแจ้งมาอย่างจริงใจ พร้อมทั้งแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว

โดยได้มีการแจ้งให้ลูกค้าเข้าตรวจเช็กร่างกายกับทางโรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบอาการผิดปกติต่าง ๆ โดยทางบริษัทฯ ยินดีรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด และได้มีการโทรติดตามอาการกับทางลูกค้าในวันที่ 3 ธ.ค. 63 และทีมงานได้ติดตามเพื่อขอรับใบเสร็จการรักษาจากทางลูกค้า ในวันที่ 4 ธ.ค. 63 ทาง Messenger ส่วนตัว

และเพื่อความสบายใจสำหรับลูกค้าที่จะเข้ามารับประทานอาหารที่ร้านเพนกวิ้นฯ ทางบริษัท ได้ทำการยกเลิกเนื้อหมูสันคอล็อตดังกล่าวในทุกสาขา ตั้งแต่วันที่มีการทราบถึงปัญหา และตีกลับคืนไปทางซับพลายเออร์เพื่อให้ตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งสั่งให้มีการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบทั้งหมดของทางร้านในทุกสาขา และมีการประสานในการติดต่อหานักวิชาการในการตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้น

ในกรณีที่มีการเรียกพนักงานมาสอบถามปัญหาที่เกิดขึ้นเบื้องต้น ทางร้านกลับให้ข้อมูลที่ผิดพลาด ทั้งนี้ทางบริษัทฯ ได้ส่งทีมจากส่วนกลางเข้าไปอบรม ตักเตือนถึงเรื่องที่เกิดขึ้น รวมทั้งได้ให้ความรู้แก่พนักงานถึงเรื่องวัตถุดิบ พร้อมกำชับเรื่องมาตรฐานการควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบก่อนเสิร์ฟถึงมือลูกค้าให้มีคุณภาพดีที่สุด เพื่อที่จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก

บริษัทฯ และทีมงานเพนกวิ้นฯ ทุกคน รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก ซึ่งทางเรายึดถึงในการพัฒนามาตรฐานในทุก ๆ ด้านให้ดียิ่งขึ้นมาตลอด 6 ปี เหตุการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นความผิดพลาดของทางบริษัท และทีมงานเพนกวิ้นฯ ที่ไม่สามารถอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจอย่างชัดเจนได้ ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นได้

ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าทุกคนเกิดความสบายใจ และ เพื่อความกระจ่าง บริษัทฯ ได้ทำการประสานนักวิชาการด้านปศุสัตว์ เพื่อทำการวิเคราะห์ ตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้น โดยบริษัทฯ คาดการณ์ว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 3 วัน และจะมีการรายงานผลทันที หลังจากทางบริษัทฯ ได้รับคำอธิบายจากทางนักวิชาการด้านปศุสัตว์เรียบร้อยแล้ว

ทางบริษัทฯ จะทำการปิดร้านทุกสาขาเป็นเวลา 1 วัน (7 ธ.ค.63) เพื่อทำความสะอาด อุปกรณ์ทุกชิ้น ที่มีการสัมผัสต่อตัววัตถุดิบอย่างละเอียด หากพบว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจากความผิดพลาดของบริษัท บริษัทฯ ยินดีในการรับผิดชอบความเสียหายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกค้าทุก ๆ คน

เบื้องต้นบริษัทอยากให้ลูกค้ามั่นใจว่า เนื้อสัตว์ที่บริษัทฯ นำมาจำหน่ายในทุกสาขา จากทางผู้จำหน่ายได้รบัการรับรองจากกรมปศุสัตว์ ว่าเป็นฟาร์มสุกรที่ปลอดสารเร่งเนื้อแดง และมีการผ่านการตรวจสอบด้านโรคติดต่ออันตราย โดยมีเอกสารรับรองอย่างถูกต้อง และเพื่อป้องกันปัญหาในลักษณะเดียวกันอีกในอนาคต

บริษัทจะมีมาตรการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบจากผู้จำหน่ายที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งจะมีการเพิ่มการฝึกอบรมพนักงาน เรื่องมาตรฐานอาหาร และการควบคุมคุณภาพอาหารก่อนถึงมือลูกค้าอย่างเข้มงวด

ทางบริษัท ผู้บริหาร และทีมงานทุกคน ขอแสดงความเสียใจจากใจจริงในเหตุการณ์ครั้งนี้ ต่อทางคุณ….. และลูกค้าทุกคนที่ได้รับทราบเรื่อง ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เปิดร้านมา มาตรฐานด้านคุณภาพอาหาร ความสะอาดของอาหาร เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาเป็นอันดับแรก และพยายามพัฒนาอยู่เสมอ

บทเรียนครั้งสำคัญในครั้งนี้ สำหรับทีงานเพนกวิ้นทุกคน ทางเราขอน้อมรับจากใจจริง เพื่อนำไปยกระดับมาตรฐานการทำงานและคุณภาพให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้สมกับที่ลูกค้าทุกคนให้ความไว้วางใจเรา และให้โอกาสทางบริษัทฯ ตลอดมา

ขอขอบคุณจากใจจริง
ผู้บริหารและพนักงานร้าน Penguin Eat Shabu

160732894314

160732895065

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: