'สิระ' เรียกแกนนำม็อบราษฎรให้ข้อมูล ข้องใจชุมนุมย่านธุรกิจหวังประโยชน์หรือไม่

'สิระ' เรียกแกนนำม็อบราษฎรให้ข้อมูล ข้องใจชุมนุมย่านธุรกิจหวังประโยชน์หรือไม่
4 ธันวาคม 2563
271

'สิระ' เชิญแกนนำราษฎรแจงกมธ.ปมข้อเรียกร้อง ข้องใจ ชุมนุมย่านธุรกิจหวังประโยชน์หรือไม่ อัด ม็อบนักศึกษามีแต่เสื้อแดงไม่ได้หวังปฏิรูป

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมาธิการฯวันที่ 9 ธ.ค.ได้เชิญตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมมาให้ข้อมูลกับคณะกรรมาธิการฯ เช่น น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือ เพนกวิน น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง และ นายอานนท์ นำภา รวมไปถึงผู้บัญชการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ซึ่งเป็นการเชิญทุกฝ่ายมาทำความเข้าใจร่วมกัน 

นายสิระ กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม การชุมนุมที่ผ่านมาแม้จะเป็นการใช้สิทธิเสรีภาพตามกฎหมาย แต่ก็พบการละเมิดกฎหมาย โดยการชุมนุมวันนี้ผู้ชุมนุมไม่ใช่นักศึกษาแล้วมีแต่คนเสื้อแดงเป็นส่วนใหญ่ที่หวังผลแต่เรื่องการเมืองเป็นหลัก ไม่ได้หวังผลเรื่องการปฏิรูป จึงขอให้หยุดได้แล้ว เพราะประชาชนเดือดร้อน และที่สำคัญเลิกชุมนุมในย่านธุรกิจได้แล้ว แต่ควรชุมนุมบนพื้นฐานที่ถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนตัวสงสัยว่าการชุมนุมที่เกิดขึ้นนั้นมีการต่อรองเรียกรับผลประโยชน์หรือไม่ เพราะการชุมนุมที่ราชประสงค์และแยกลาดพร้าวซึ่งเป็นย่านธุรกิจ โดยไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง จึงสงสัยว่าการชุมนุมแต่ละครั้งใช้งบประมาณเท่าไหร

"ถ้าอยากให้นายกฯลาออก ก็สามารถเอาหลักฐานการทุจริตของนายกฯมาให้ผม ผมจะจัดการเอง ถามว่าวันนี้ชุมนุมมาหลายเดือนแล้วมีหลักฐานหรือไม่ว่านายกฯทุจริตอย่างไร ถ้าไม่มีหลักฐานก็เลิกการชุมนุมได้แล้ว หรือเรียกร้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นปัจจุบันรัฐสภาดำเนินการแล้ว แต่เวลานี้กลับมีกระบวนการจาบจ้วงสถาบันทุกวัน ขอร้องให้ตำรวจดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจัง"   

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง