"ฟิล์ม รัฐภูมิ" ลาออกจากพรรคเพื่อไทย ตาม “สุดารัตน์”

4 ธันวาคม 2563
277

"ฟิล์ม รัฐภูมิ" ประกาศลาออกจากพรรคเพื่อไทย ตาม “สุดารัตน์”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม ได้ส่งจดหมายประสงค์ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยนับตั้งแต่วันนี้ (4 ธ.ค.) เป็นต้นไป

 

อย่างไรก็ตาม นายรัฐภูมิ ได้เข้าสมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 2562 ผ่านการชักชวนของ แกนนำกลุ่มคนรุ่นใหม่ และ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส โดยมีอดีตประธานยุทธศาสตร์พรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และ อดีตเลขาธิการพรรค น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ให้การต้อนรับ ณ ขณะนั้น

ทั้งนี้ภายหลังยื่นใบลาออก นายรัฐภูมิ ได้โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว ยืนยันจุดยืน และชื่นชมการทำงานของคุณหญิงสุดารัตน์ ที่ให้โอกาสในการทำงานด้านต่าง ๆ และขอยืนเคียงข้างผู้ใหญ่ที่ผมเลือก

โดยการทำงานด้านการเมืองของผมมีจุดยืนของตัวเองชัดเจนเสมอ นั้นคือ อุดมการณ์ สิ่งนี้คือสิ่งเดียวที่ทำให้ผมต้องหนักแน่น มีจุดยืนของตัวเองที่ชัดเจน คุณหญิงสุดารัตน์ คือผู้ใหญ่ที่ผมเห็นอุดมการณ์ชัดเจน และเป็นผู้ให้โอกาสผมได้เรียนรู้งานต่างๆ มากมาย รวมทั้งมอบหมายหน้าที่ให้ได้ลงมือทำงานในพรรคขนาดใหญ่ ที่มีการทำงานเป็นระบบ และเป็นที่รักของประชาชนทั่วประเทศ

นายรัฐภูมิ กล่าวต่อว่า วันนี้ถ้ามีใครถามถึงจุดยืนของผม ผมมั่นใจว่าผมก็จะขอยืนยันอุดมการณ์เดิมของผม และขอเลือกทำงานเคียงข้างผู้ใหญ่ที่ผมเลือกว่าท่านคือผู้ที่เป็นต้นแบบอุดมการณ์ในการทำงานด้านการเมือง

"ผมอยากทำงานเป็นหนึ่งกำลังหลักของชาติโดยใช้ความรู้ความสามารถและเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงของผมในการสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติ และเคียงข้างผู้ใหญ่ที่มีวิสัยทัศน์ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของปากท้องพี่น้องประชาชน"

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: