โตโต้-ทีมการ์ด wevo แยกทางกลุ่ม 'ราษฎร'

โตโต้-ทีมการ์ด wevo แยกทางกลุ่ม 'ราษฎร'
3 ธันวาคม 2563
3,772

"โตโต้" โพสต์อำลาม็อบ เตรียมยกระดับต่อสู้ ด้าน "บุ๊ง-ปกรณ์" เปลี่ยนใจกลับมาช่วยดูแลม็อบ

นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ "โตโต้" หัวหน้าการ์ดกลุ่ม wevo โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ว่า

อันประชา สามัคคี มีจัดตั้ง เป็นพลัง 

 แกร่งกล้า มหาศาล แสนอาวุธ แสนศัตรู 

 หมู่อันธพาล ไม่อาจต้าน แรงมหาประชาชน

 กุหลาบ สายประดิษฐ์   - 14 ตุลา 2516

อรุณสวัสดิ์ประชาชน ดังที่หลายคนสอบถามมา ทั้งด้วยความเป็นห่วง และด้วยความหวัง ว่าพวกเรา (wevo)ได้ประกาศยุติบทบาท ตัวเองใน ฐานะการ์ด สำหรับการชุมนุมแล้ว องค์กรนี้จะเดินต่อไปในทิศทางใด ผมต้องให้ความชัดเจนเรื่องนี้ แบบมุมกว้าง ว่า การต่อสู้กับเผด็จการ มันจำเป็นต้องมี การต่อสู้ร่วมกันของคนทุกฐานะ ทุกชั้นชน ทุกสถานภาพทางสังคม  และทุกเพศทุกวัย  จึงจะเป็นพลังอำนาจต่อกรกับเผด็จการได้

แต่เหนือสิ่งอื่นใด การที่คนทุกจะมีการขับเคลื่อนไปในทิศทางเดียวกัน มีความเข้าอกเข้าใจกัน มีความพร้อมกับทุกสถานการณ์ นั้นย่อมต้องผ่านงานจัดตั้งทางความคิด หรือ จะเรียกว่ามีการจัดการรูปแบบการทำภารกิจร่วมกัน ให้เป็นหนึ่งเดียว ให้เป็นครอบครัว ให้เป็นเพื่อนสนิทมิตรสหายกันอย่างแน่นแฟ้น เพื่ออุดมการณ์หรือเป้าหมาย 

160696420026

Wevo ทำหน้าที่การ์ดมาตั้งแต่วันที่ 18 .. 63 ตั้งแต่เวทีแรกของกลุ่ม เยาวชนปลดแอก จนเวทีสุดท้ายของ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เมื่อวันที่ 29 .. 63  นั้นผมถือว่า เราทำหน้าที่ได้สมบูรณ์แล้ว คงไว้แต่ประวัติศาสตร์ให้ผู้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้กันไป หลังจากนี้ Wevo จะขยับตัวเองไปสู่การต่อสู้อีกระดับ ที่สมาชิกทุกคนต้องมีระบบ มีระเบียบวินัย และความอดทนสูง เราต้องพร้อมต่อสู้ ในรูปแบบที่ wevo จะเป็นผู้กำหนด และแนวทางต้องชัดเจนเรื่อง สันติวิธี แต่ไม่ได้หมายความว่า เราจะยอมไปเสียทุกเรื่อง ถ้าต้องต่อตาฟันต่อฟัน ก็ไม่ถอยเหมือนกัน 

เรายอมเผด็จการมามากเกินไปแล้ว การชุมนุมยืดเยื้อ อาจจะไม่ใช่แค่หนทางเดียวที่จะนำไปสู่ชัยขนะ มิหนำซ้ำเขายังรู้จุดอ่อน และกำลังหาทางบดขยี้ทุกรูปแบบ อยู่ในเวลานี้  

ดังนั้น หากจะมีหนทางใดเป็นทางคู่ขนานกัน ก็ขอให้ wevo ได้ลองเลือกเส้นทางนั้นดู ขอพี่น้องประชาชนจงมีกำลังใจร่วมกันต่อสู้ไป

ขณะที่นายปกรณ์ พรชีวางกูร ผู้สนับสนุนกลุ่มคณะราษฎร โพสต์เฟซบุ๊คว่า จริงๆแล้วเมื่อคืนเป็นม็อบสุดท้ายที่พวกกุจะลงมือทำกันอย่างเต็มที่ ( มันก็ค่อนข้างจะอลังๆหน่อยๆ )

ก่อนจะแยกจากไอ้กวิ้น แม่งเดินมากอดกุแล้วพูดว่า... ขอบคุณทุกๆสิ่งที่พี่ทำให้นะครับ เรามาได้ขนาดนี้เพราะพวกพี่ๆครับ ก็เดินแยกออกมา ขับรถกลับบ้านในหัวกุก็คิดไรไปเรื่อยเปื่อย ชีวิตเด็กพวกนี้วันๆนึงไม่ศาลก็โรงพัก บางวันก็คุก เป็นภาพที่เราคุ้นชิน

นึกย้อนกลับไปวันแรกที่กุตัดสินใจเข้าร่วมกับเด็กพวกนี้ เป็นเพราะเด็กพวกนี้กล้าเอ่ยชื่อว่าใครสั่งฆ่าประชาชน แล้วมันก็เดินชนขุดอดีตขึ้นมาพูดให้คนรุ่นหลังทราบและช็อกในหลายๆอย่างจนเกิดปรากฎการณ์อะไรที่เราไม่คิดจะได้เห็น เราก็ได้เห็น ที่ผ่านมาเด็กพวกนี้มีเวลาโฟกัสไปที่ข้อมูลที่จะพูด และหมดเวลาไปกับคดีเยอะแยะเต็มไปหมด

ถ้าถอยออกมา ก็เท่ากับว่าเด็กพวกนี้จะต้องรับปัญหาต่างๆในที่ชุมนุมเต็มๆ ( แล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปเตรียมข้อมูล ไปสู้คดี ) เช้านี้ตัดสินใจละ จะอยู่เป็นพ่อบ้านปัดกวาดหลังบ้านให้เด็กพวกนี้ต่อเอง จะอยู่เป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นพ่อ ต่อให้อีกหน่อยจะถูกกระสุนไล่ยิง ก็จะยังอยู่

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: