'พท.'จี้'ตร.'สอบรอบด้านเหตุยิงใน'ม็อบ'อย่าด่วนสรุป'การ์ด'ขัดแย้งกันเอง

'พท.'จี้'ตร.'สอบรอบด้านเหตุยิงใน'ม็อบ'อย่าด่วนสรุป'การ์ด'ขัดแย้งกันเอง
26 พฤศจิกายน 2563
255

"อรุณี" ชี้ "ตำรวจ" ด่วนสรุป เหตุรุนแรงใน "ม็อบราษฎร" เป็นความขัดแย้งกันเองของ "การ์ด" จี้ สอบสวนรอบด้านให้กระจ่าง อย่าให้ปชช.เกิดคำถามเหมือนเหตุปะทะ หน้า "สภา"

..อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเหตุความรุนแรงในพื้นที่ชุมนุมกลุ่มราษฎรเมื่อคืนวันที่ 25 .. ที่ผ่านมาว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่ทันข้ามคืน แต่เท่าที่ฟังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบเหมือนจะสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปแล้วว่าเป็นเพราะความขัดแย้งกันเองของการ์ดในพื้นที่ชุมนุม

ดังนั้น จึงอยากเรียกร้องว่าก่อนที่เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบจะสรุปสิ่งที่เกิดขึ้นควรตรวจสอบข้อเท็จจริงสืบหาพยานหลักฐานให้รอบด้านเสียก่อน ทั้งจากการ์ดในพื้นที่ชุมนุม รวมถึงการตั้งข้อสังเกตของผู้ชุมนุมที่มองว่ามีคนจากฝ่ายตรงข้ามปลอมตัวแฝงตัวเข้ามาสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ชุมนุม

..อรุณี กล่าวว่า การให้ความกระจ่าง และข้อสรุปที่ชัดเจนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากฝ่ายใด เป็นสิ่งที่จำเป็นในช่วงที่ความหวาดระแวงของผู้ชุมนุมกับรัฐมีสูง เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจคือต้นทางของกระบวนการยุติธรรม จึงต้องทำงานอย่างรอบด้านเพื่อให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยทั่วไป เพราะจากเหตุการณ์ปล่อยให้มีการปะทะกันของมวลชนหน้ารัฐสภาเมื่อวันที่ 17 .. ก็ทำให้สังคมตั้งข้อสงสัยต่อการทำหน้าที่มากเพียงพอแล้ว อย่าทำให้เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดคำถามต่อประชาชนอีกเลย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง