วิเคราะห์สถานการณ์"ราคาน้ำมัน" (25 พ.ย.63)

วิเคราะห์สถานการณ์
25 พฤศจิกายน 2563 | โดย บมจ.ไทยออยล์
152

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มกว่าร้อยละ 4 หลังนายโจ ไบเดน เข้าทำเนียบขาว ท่ามกลางความหวังต่อวัคซีนป้องกันโควิด-19

+ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนท์ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 4 หลังนายโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดทางให้นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ และพรรคเดโมแครต ได้เริ่มทำการย้ายเข้าสู่ทำเนียบขาว พร้อมกับยอมให้เข้าถึงเครื่องมือสำคัญต่างๆ ของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนที่นายไบเดน จะเริ่มปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มตัวในเดือน ม.ค. ปีหน้า

+/- AstraZeneca บริษัทผู้พัฒนาวัคซีนโควิด-19 เผยผลการทดสอบว่ามีอัตราสำเร็จสูงถึงร้อยละ 70 และสามารถพัฒนาไปสู่ระดับร้อยละ 90 เช่นเดียวกับบริษัท Pfizer และ Moderna ได้ อย่างไรก็ดี มาตรการการจำกัดการเดินทางและการจำกัดการใช้พื้นที่สาธารณะยังคงจำเป็นก่อนที่จะเริ่มมีการฉีดวัคซีนในอีก 2 - 3 เดือนข้างหน้า

- สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐฯ (API) เผยตัวเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ปรับตัวสูงขึ้นกว่า 3.8 ล้านบาร์เรล แตะระดับ 490 ล้านบาร์เรล ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะปรับขึ้นเพียง 0.1 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังได้รับข่าวดีจากการทดสอบวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางอุปทานน้ำมันเบนซินที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากการส่งออกของประเทศจีนและอินเดีย

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังความต้องการใช้น้ำมันดีเซลในภูมิภาคเริ่มปรับตัวดีขึ้นหลังหมดฤดูมรสุมประกอบกับความหวังต่อวัคซีนป้องกันโควิด-19 ท่ามกลางความกดดันจากการส่งออกมากขึ้นของประเทศจีน

  • 1/1
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
เอกสารประกอบ:
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง