'เพนกวิน' ปูดนายทหารแจ้งข่าว 'กองทัพ' ส่ง 'คนชุดดำ' ป่วนม็อบชุมนุมวันนี้

'เพนกวิน' ปูดนายทหารแจ้งข่าว 'กองทัพ' ส่ง 'คนชุดดำ' ป่วนม็อบชุมนุมวันนี้
25 พฤศจิกายน 2563
445

"เพนกวิน" ปูดนายทหารแจ้งข่าว กองทัพส่ง "คนชุดดำ" เข้าป่วนม็อบชุมนุมวันนี้ กำชับมวลชนยึดแนวสร้างสรรค์-ไม่รุนแรงเข้าสู้

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" แกนนำกลุ่มคณะราษฎร โพสต์เฟซบุ๊คระบุว่า นายทหารระดับสูงท่านหนึ่งแจ้งให้ผมทราบว่า วันนี้กองทัพจะส่งคนใส่ชุดดำแทรกซึมเข้ามาในม็อบแล้วทำลายข้าวของเพื่อสร้างภาพให้ม็อบเราเป็นม็อบความรุนแรง เพื่อเปิดทางให้ทหารประกาศกฎอัยการศึก

ผมขอประกาศนโยบายของผมให้ชัดเจนอีกรอบว่าม็อบเราเป็นการชุมนุมโดยไม่ใช้ความรุนแรงและปราศจากอาวุธ แม้การปะทะอาจทำให้หลายคนได้สะใจ แต่จะเป็นข้ออ้างให้ทหารทำอะไรพิสดารได้มหาศาล เช่น การใช้อาวุธสงครามยิงเรา การใช้กฎหมายมืดคุมเรา หรือการยึดอำนาจ

สันติไม่ได้แปลว่าไม่สู้ แต่คือการสู้ที่ต้องใช้ความกล้าหาญมาก เพราะต้องข่มจิตใจของตนเมื่อเผชิญหน้ากับความกดดัน คือการสู้ที่ใช้ความเยือกเย็นสยบความร้อน ตำรวจทหารนั้นชำนาญและคุ้นเคยกับการใช้ความรุนแรงอยู่แล้ว ถ้าเราเอาความรุนแรงเข้าสู้ก็ไม่มีทางชนะ เพราะความรุนแรงคือจุดแข็งของพวกเขา จงเอาความสร้างสรรค์ ความยืดหยุ่น ความไม่รุนแรงเข้าสู้ เพราะเหล่านี้คือสิ่งที่เราถนัดแต่เขาไม่ถนัด และไม่คุ้นชิน เป็นจุดแข็งเราแต่เป็นจุดอ่อนเขา

ดังนั้นจึงขอให้ทุกคนยึดมั่นในหลักการไม่ใช้ความรุนแรง ใครที่ใช้ความรุนแรงในวันนี้ไม่ว่าจะเป็นใครถือว่าไม่ใช่พวกเรา แต่เป็นสายตำรวจทหารปลอมตัวมา ขอให้มวลชนทุกคนสอดส่องดูแล

จงเอาความเยือกเย็นสยบความเร่าร้อน จงเป็นน้ำที่เย็นแต่พัดแรง และพัดเอาความชั่วร้ายของเผด็จการออกไปจากแผ่นดินไทย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: