สีสันแห่งชัยชนะ จากเบอร์ลินมาราธอนสู่ อาดิซีโร อาดิออส โปร “ซันไรซ์ บลิส”

สีสันแห่งชัยชนะ จากเบอร์ลินมาราธอนสู่ อาดิซีโร อาดิออส โปร “ซันไรซ์ บลิส”
24 พฤศจิกายน 2563 | โดย กรุงเทพธุรกิจ Explore / คอลัมน์ Gad&Go
184

การกลับมาของ "อาดิซีโร อาดิออส โปร" รองเท้าวิ่งที่เร็วที่สุดในโลก ทั้งในแง่ตัวช่วยทำลายสถิติ และขายหมดไวจนต้องตกใจ ในสีสันใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากความสำเร็จของตำนาน

ไฮลี เกบเบอเซลาสซี (Haile Gebrselassie) ได้ทำลายสถิติโลกในการวิ่งมาราธอนที่เบอร์ลิน เมื่อปี 2008 โดยเขาได้สวมใส่รองเท้าวิ่ง อาดิออส เนฟเทนกา (adios Neftenga) ที่มีสีเหลือง (Solar Yellow) ซึ่งเป็นสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของอาดิดาส ถือเป็นการสืบทอดเจตนารมณ์และความสำเร็จของนักกีฬาตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา

หลังจากเปิดตัว อาดิซีโร อาดิออส โปร (adizero adios Pro) รองเท้าวิ่งรุ่นเรือธงไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แล้วจำหน่ายหมดภายใน 15 วินาที ล่าสุด "รองเท้าวิ่ง" รุ่นนี้ได้กลับมาในสีใหม่ที่ชื่อว่า “ซันไรส์ บลิส” (Sunrise Bliss) แรงบันดาลใจจากความสำเร็จของ "ไฮลี เกบเบอเซลาสซี"

ช่วงเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา "รองเท้าวิ่งอาดิซีโร อาดิออส โปร" ได้ผ่านการใช้งานโดยนักกีฬาระดับอีลิทที่มีผลงานการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม ซึ่งรองเท้าคู่นี้ก็ได้ทำให้พวกเขายึดตำแหน่งบนโพเดียมได้อย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังทำลายสถิติเวลาที่ดีที่สุดของพวกเขาได้อีกด้วย

160621652350

สำหรับการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน “รันเช็ก” (RUNCZECH) ที่จัดขึ้นที่กรุงปราก เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เปเรส เจปเชียร์เชียร์ (Peres Jepchirchir) ก็บันทึกสถิติโลกในการแข่งขันประเภทหญิงในรายการแข่งขันนี้ โดยในหนึ่งเดือนต่อมา เธอก็ได้สร้างสถิติใหม่ของตัวเธอเองอีกครั้งที่การแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนชิงแชมป์โลก (World Athletics Half Marathon Championships) ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 5 นาที 16 วินาที ส่วนทางด้าน เมลาท เคเจตา (Melat Kejeta) ที่ตามมาในอันดับที่สองก็ได้สวมใส่ "รองเท้าวิ่งอาดิซีโร อาดิออส โปร" ด้วยเช่นกัน

ส่วนการแข่งขัน มอสโก มาราธอน (Moscow Marathon) ที่รัสเซีย ในเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้น "รองเท้าวิ่ง อาดิซีโร อาดิออส โปร" เป็น "รองเท้าวิ่ง" เพียงรุ่นเดียวที่ปรากฏตัวบนแท่นรับรางวัลของการแข่งขันระยะ 10 กิโลเมตร โดยที่ วลาดิเมียร์ นิกิติน (Vladimir Nikitin) เข้ามาเป็นอันดับที่ 1 ส่วนอันดับที่ 2 ก็คือ รินาส อัคมาดีฟ (Rinas Akhmadeev) และอันดับที่ 3 คือ คอนสแตนติน โพลคอทนิคอฟ (Konstantin Plokhotnikov)

ฟอล์ค บรันส์ นักออกแบบรองเท้าระดับอาวุโส ได้กล่าวว่า “สำหรับรองเท้าวิ่งอาดิซีโร อาดิออส โปร สีใหม่นั้น เราต้องการรวบรวมพัฒนาการแห่งอนาคตของแบรนด์ โดยยังคงไว้ซึ่งความสำเร็จและประวัติศาสตร์ที่สืบทอดต่อกันมา ซึ่ง ‘ซันไรส์ บลิส’ นั้นก็ได้มีการใช้สีเหลือง (Solar Yellow) ที่เป็นสีที่ถูกนำมาใช้ในรองเท้ารุ่นสำคัญๆ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ก็ได้มีการนำกลับมาตอกย้ำความสำเร็จในการเป็นรองเท้าวิ่งที่เร็วที่สุด ซึ่งได้ทำลายสถิติโลกถึง 2 ครั้งนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา สำหรับหัวใจสำคัญของการเลือกสีนี้ก็คือความดุดันที่แสดงออกมาผ่านทางการปรับโทนสีให้ดูสว่างสดใส ซึ่งพวกเราเองก็อดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เห็นรองเท้าคู่นี้ถูกนำไปใช้งาน”

160621655367

"รองเท้าวิ่งอาดิซีโร อาดิออส โปร" ได้มีการใช้นวัตกรรมที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อมอบความเร็วให้แก่นักกีฬาโดยเฉพาะ โดยที่รองเท้าคู่นี้ได้ถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือจากนักกีฬาระดับโลกจนได้ออกมาเป็นนวัตกรรมสุดล้ำสมัย นั่นก็คือ เอเนอร์จีร็อดส์ (EnergyRods) ที่ยึดตามรูปแบบโครงสร้างทางกายภาพของนักกีฬาที่ทดสอบภายในห้องทดลองชีวกลศาสตร์ ที่ซึ่งนักออกแบบของอาดิดาสได้สร้างตัวต้นแบบขึ้นมาจากโครงสร้างกระดูกฝ่าเท้าของนักกีฬาระดับอีลิทนั่นเอง ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ แท่งคาร์บอนจำนวน 5 แท่ง ที่ทำให้ "รองเท้าวิ่งอาดิซีโร อาดิออส โปร" ผนึกรวมกับร่างกายของนักกีฬาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้พวกเขาประหยัดพลังงานในการวิ่งได้ในระดับสูงสุด รวมถึงรักษาความเร็วให้คงที่ในระยะเวลาที่นานยิ่งขึ้น

"เอเนอร์จีร็อดส์" ถูกเสริมประสิทธิภาพด้วยพื้นรองเท้า ไลท์สไตรค์โปร (LightstrikePRO) ซึ่งน้ำหนักเบาและมีคุณสมบัติในการรองรับแรงกระแทกเพื่อให้เกิดการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและใช้ความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง โดยนวัตกรรมทั้งหมดนี้จะต่อยอดความสำเร็จของตระกูลรองเท้าวิ่งอาดิซีโร เพื่อให้นักวิ่งครองความสำเร็จในระดับโลกอีกครั้ง ซึ่งรองเท้าวิ่งอาดิซีโร อาดิออส โปร สี “ซันไรส์ บลิส” จะประเดิมสนามแข่งขันที่เมืองบาเลนเซีย ในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ พร้อมกับเหล่านักกีฬาระดับโลก ได้แก่ เปเรส เจปเชียร์เชียร์ เจ้าของสถิติโลกฮาล์ฟมาราธอนฝ่ายหญิง รวมถึง คิบิวอตต์ แคนดี (Kibiwott Kandie) และ อามอส คิปรูโต (Amos Kipruto)

160621655378

160621655494

สำหรับผู้ที่จะได้รับสิทธิ์ในการซื้อรองเท้าวิ่งอาดิซีโร อาดิออส โปร “ซันไรส์ บลิส” ในบ้านเรานั้นก็ไม่ใช่ว่าใครก็ได้ที่จะได้ครอบครอง เพราะจะต้องแสดงผลการวิ่งระยะ 10 กิโลเมตร ภายในเวลา 60 นาที (Sub 1) ระหว่างวันที่ 24 – 29 พฤศจิกายน 2563 เพื่อรับสิทธิ์ในการจับสลากซื้อ 1 คู่ ที่อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ และ อาริ รันนิ่ง คอนเซ็ปโตร์ วันที่ 1 ธันวาคม 2563 นี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง