'ในหลวง' พระราชทานที่ดิน นับหมื่นล้าน ให้ 'มหาวิทยาลัย-โรงเรียน'

 'ในหลวง' พระราชทานที่ดิน นับหมื่นล้าน ให้ 'มหาวิทยาลัย-โรงเรียน'
24 พฤศจิกายน 2563
378

'ผบ.ทบ.' ระบุ 'ในหลวง' ให้ความสำคัญการศึกษา พระราชทานที่ดิน 3 แปลง ใกล้เขต 'พระราชฐาน' ให้ 'มหาวิทยาลัย-โรงเรียน'

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.2563 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงกรณีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระราชทานที่ดินกองทัพบกว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระราชทานที่ดินให้กองทัพบกจำนวน 2 แปลง ได้แก่ บริเวณ ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ประมาณ 1,000 ไร่เศษ และที่อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ประมาณเกือบ 500 ไร่

โดยที่ดินบริเวณคลองหก ก็จะตั้งคณะทำงานขึ้นมานำไปใช้ประโยชน์ เราเล็งเห็นกันในชั้นต้นและเคยคุยกันมาแล้วว่า จะจัดสร้างเป็นโรงเรียน หรือศูนย์รวมของสถาบันการศึกษาของทหาร เพราะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ กับ พระบรมราชจักรีวงศ์ ให้ความสำคัญกับด้านการศึกษาของบุตรหลาน ประชาชนคนไทย

160620462548

"เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้สำหรับกองทัพบก ซึ่งที่ดินที่ทรงพระราชทานให้กองทัพบกนั้นก็ถือเป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ความสำคัญคือหน่วยอื่นๆที่ได้รับประโยชน์ โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และโรงเรียนราชวินิต เพราะเป็นสถานศึกษาที่อยู่ใกล้เขตพระราชฐาน ที่ดินส่วนนี้รวมแล้ว 97 ไร่  ซึ่งตามราคาประเมินมีมูลค่ามหาศาลประมาณ 1 หมื่นล้านบาท "

ทั้งนี้เราจะเห็นได้ว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้จริงๆ  และเป็นเรื่องของการศึกษา เป็นเรื่องที่พระองค์ท่านเล็งเห็นถึงการศึกษาของบุตร หลาน ประชาชน คนไทย ที่ต้องเข้ารับการศึกษาบริเวณนั้น  

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: