จ่อเรียก! 'อานนท์- รุ้ง -เพนกวิน' ข้อหา ม.112

จ่อเรียก! 'อานนท์- รุ้ง -เพนกวิน' ข้อหา ม.112
24 พฤศจิกายน 2563
299

'ผช.ผบ.ตร.' ปัดตอบ เริ่มออกหมายเรียก 'แกนนำราษฎร' ข้อหา ม.112 ยัน ทุกคดีเป็นอำนาจพนักงานสอบสวนในที่เกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2563 พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมพนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมที่เกิดขึ้นในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อพิจารณาแจ้งข้อหากับแกนนำผู้ชุมนุมเพิ่มเติม ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 โดยมี พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. และ พนักงานสอบสวนของเเต่ละสถานีตำรวจนครบาลที่เกิดเหตุเข้าร่วม

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยก่อนเข้าร่วมการประชุมว่า ทุกคดีเป็นอำนาจหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่เกิดเหตุ ซึ่งได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.,พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จเรตำรวจแห่งชาติ ให้มาตรวจสอบคดีที่เกิดขึ้นว่ามีกี่คดี เป็นตามกฎหมาย ป.วิอาญา หรือไม่ เพื่อให้คดีมีประสิทธิภาพ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าจำนวนกี่คดี แต่ใครทำผิดจะถูกแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนกระเเสข่าวที่มีการเปิดเผยว่า ทางตำรวจได้เริ่มออกหมายเรียกไปยังบรรดาแกนำยังไม่ทราบ

มีรายงานข่าวว่า  ตำรวจเตรียมออกหมายเรียก นายอานนท์ นำภา 'รุ้ง' น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒน, 'เพนกวิน' นาย พริษฐ์  ชิวารักษ์ และอีกหลายคน ใน 'กลุ่มราษฎร' ถูกแจ้งข้อหากระทำความผิด ม.112 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: