รมว.ศธ. เล็งปรับปรุงคุณภาพรถรับ-ส่งนักเรียน

รมว.ศธ. เล็งปรับปรุงคุณภาพรถรับ-ส่งนักเรียน
19 พฤศจิกายน 2563
106

“ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” ร่วมงาน Metalex 2020 รวมข้อมูลรถโดยสารที่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาภายใต้ความร่วมมือ“รัฐ-เอกชน” หวังยกระดับการให้บริการรถโรงเรียนรับ-ส่งนักเรียน เป้าหมายเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยให้กับกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องเป็นสำคัญ

วานนี้ (18 พฤศจิกายน) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางเข้าชมงาน Metalex 2020 ณ ไบเทค บางนา เพื่อเข้าชมรถโดยสารประจำทางที่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาภายใต้ความร่วมมือขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กับภาครัฐวิสาหกิจและเอกชน อาทิ การไฟฟ้านครหลวง สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) บริษัท โชคนำชัย ไฮ-เทค เพรสซิ่ง จำกัด เป็นต้น ให้เป็นรถโดยสารประจำทางไฟฟ้า

160576706473

โดย นายณัฏฐพล ได้กล่าวว่า จุดประสงค์ของการเข้าชมงานครั้งนี้ ก็เพื่อนำข้อมูลที่ได้จากการเข้าชมรถโดยสารประจำทางไปใช้ประกอบในการดำเนินงานยกระดับคุณภาพการศึกษาทั่วประเทศ และเรื่องของรถรับ-ส่งนักเรียนที่เอื้อความสะดวกให้กับนักเรียนและผู้ปกครอง ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างการศึกษาที่มีคุณภาพ

160576706577

“วันนี้ผมมาดูรถที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว จากรถเดิมของ ขสมก. ที่วันนี้มีปริมาณจำนวนหนึ่ง จะถูกทดแทนด้วยรถเมล์ไฟฟ้า ก็สามารถนำกลับมาบูรณาการให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างที่เห็นในรูป รถที่ได้รับการพัฒนาแล้ว มีสภาพมั่นคง แข็งแรง มีประสิทธิภาพ สามารถทำได้ทั้งไฟฟ้าและดีเซล ซึ่งจะมาช่วยในการที่จะทำเป็นรถโรงเรียนได้ทั่วประเทศ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการศึกษาความเป็นไปได้” นายณัฏฐพล กล่าว

ทั้งนี้งาน Metalex 2020 ถือเป็นมหกรรมเทคโนโลยีเครื่องจักรกลโลหะการอันดับหนึ่งของอาเซียน โดยในปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 34 แล้ว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง