'อดีตพระพุทธะอิสระ' นำมวลชนบวงสรวง 'ศาลหลักเมือง'

 'อดีตพระพุทธะอิสระ' นำมวลชนบวงสรวง 'ศาลหลักเมือง'
17 พฤศจิกายน 2563
309

'อดีตพระพุทธะอิสระ' นำมวลชวน บวงสรวงศาลหลักเมือง ขอพรให้สถาบันพระมหากษัตริย์ปลอดภัย แคล้วคลาดภัยอันตราย ระบุเตรียมเดินทางขึ้นเหนือ-ลงใต้บวงสรวงศาลหลักเมืองแต่ละจังหวัด


เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่บริเวณศาลหลักเมือง นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ นำมวลชน ทำพิธีบวงสรวงศาลเจ้าพ่อหลักเมืองกรุงเทพมหานคร เพื่อขอพรให้สถาบันพระมหากษัตริย์มีความสุข และแคล้วคลาดปลอดภัย

โดยอดีตพระพุทธะอิสระ กล่าวว่า วันนี้มาขอพร เพื่อให้สถาบันพระมหากษัตริย์ มีความปลอดภัยกับมีความสุข แคล้วคลาดจากภัยอันตราย โดยในวันที่ 21 พ.ย.นี้ จะเดินทางไปภาคเหนือ เพื่อทำพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองในแต่ละจังหวัด พร้อมเข้าไปพูดคุยทำความเข้าใจกับหมู่บ้านเสื้อแดง ในพื้นที่ทางภาคเหนือ เพื่อให้หันมาร่วมกันปกป้องบ้านเมืองและสถาบัน และวันที่ 26-29 พ.ย. จะลงไปพื้นที่ภาคใต้ เพื่อทำความเข้าใจกับกลุ่มมวลชนเสื้อแดงเช่นกัน รวมถึง ทำพิธีบวงสรวงศาลหลักเมือง จ.นครศรีธรรมราช และจะพยายามไปให้ครบ ก่อนวันที่ 5 ธ.ค.63
160558442952

อดีตพระพุทธะอิสระ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อทำความเข้าใจกับมวลชนเสื้อแดง พบว่าจากเดิมลงชื่อเข้าร่วมประมาน 300 คน แต่เข้าร่วมจริง กลับมีจำนวนน้อย ซึ่งตนมาทราบภายหลังว่า สาเหตุเพราะมีนักการเมืองในพื้นที่พรรคหนึ่ง ห้ามไม่ให้ประชาชนเข้าร่วม

อดีตพระพุทธะอิสระ ยังกล่าวถึงกลุ่มผู้ชุมนุมอีกฝ่าย ว่า ตนยังไม่เห็นข้อเรียกร้องอื่น นอกจากการมุ่งเป้าล้มล้างสถานบัน ส่วนวันนี้เชื่อว่า กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลืองที่ปักหลักอยู่บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา จะเป็นการแสดงความเห็นด้วยสันติวิธี และจะไม่เกิดความรุนแรง


160558443984

เมื่อถามถึงการลงมติร่างรัฐธรรมนูญ ในวันนี้ หากมีการรับร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับไอลอว์ คิดเห็นอย่างไร อดีตพระพุทธะอิสระ ตอบว่า ตนเห็นว่ารับไม่ได้ เพราะ 5 หมื่นรายชื่อ ที่ระบุว่า เป็นเสียงของประชาชน มีรายชื่อที่ไม่ถูกต้องอีก 1 พันรายชื่อ และไม่ถือเป็นกฎหมายฉบับประชาชน สส. และสว. จึงควรคว่ำร่างนี้ แต่ก็ไม่ใช่จะคว่ำทั้งหมด บางเรื่องที่มีประโยชน์ เกี่ยวกับสังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม ก็อยากให้นำมาใช้.

160558445010

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: