'นิพิฎฐ์' จวก 'ม็อบ' ไม่บังควร 'รัฐบาล' หน่อมแน้ม

'นิพิฎฐ์' จวก 'ม็อบ' ไม่บังควร 'รัฐบาล' หน่อมแน้ม
9 พฤศจิกายน 2563
960

"นิพิฎฐ์" อัด "ม็อบ 3 นิ้ว" ไม่บังควร เตือน "อานนท์" ได้เขียนจดหมายแน่ จวกรัฐบาลหน่อมแน้มไม่ชี้แจง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คว่า ไม่บังควร ผมยังยืนยัน 2 เรื่องเหมือนเดิม

1.ผู้ชุมนุมทำกิจกรรมที่ไม่บังควร การเขียนจดหมายถึงองค์พระมหากษัตริย์ ข้อความในจดหมาย และลักษณะการทำกิจกรรมมีลักษณะท้าทาย ก้าวร้าว และหยาบคาย ไม่ใช่แนวทางแก้ปัญหา จริงอยู่ผู้ชุมนุมอ้างว่าต้องการปฏิรูปสถาบัน แต่พฤติกรรมเป็นการทำลายสถาบัน ผมนี่ไม่สุดขั้วทั้ง 2 ข้างนะ ผมไม่คลั่งชาติ และผมไม่ชังชาติ ผมรับฟังได้ทั้ง 2 ฝ่าย แต่วิธีปฏิบัติของทั้ง 2 ฝ่าย ต้องไม่ก้าวร้าว ท้าทาย และไม่หยาบคาย

2.ผมยังยืนยันในหลักการเดิมว่า รัฐบาลหน่อมแน้ม เป็นใบ้ ไม่ชี้แจงตามสมควร ปล่อยให้ทุกอย่างพุ่งตรงสู่สถาบันโดยไม่ยับยั้งแก้ไข  การเป็นใบ้ ไม่ชี้แจง เหมือนกับรัฐบาลกำลังกลายเป็นแนวร่วมผู้บ่อนเซาะสถาบันไปโดยปริยาย ด้วยความโง่เขลาเบาปัญญาของรัฐบาลเอง  สิ่งที่ผู้ชุมนุมทำผมว่าเหยียบย่ำหัวใจคนที่เขาจงรักภักดี รัฐบาลไม่คำนึงถึงความเจ็บปวดของประชาชนกลุ่มนี้บ้างเลยหรือ?

ตู้ไปรษณีย์ที่ใส่จดหมายถึงในหลวง ยกไปไหนล่ะ อย่าริบังอาจส่งไปในวังนะ มันเป็นเสนียดจัญไร ถ้าถามผมว่าเอาไปไหน ก็เอาไปเผาไง เผาที่ไหนรึ ก็เผาที่สนามหลวงนั่นแหละ แล้วจะบอกถึงทนายอานนท์ว่า สักวันหนึ่งน้องทนายคงได้เขียนจดหมายถึงในหลวงแน่ แต่คงเป็นจดหมายขอพระราชทานอภัยโทษมากกว่า ไม่ใช่จดหมายแบบนี้หรอก ถ้าถึงเวลานั้นน้องทนายอานนท์เขียนไม่เป็น บอกผมมาผมจะเขียนให้เอง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: