“ปลดแอก”นัด8พ.ย.-ชุมนุมใหญ่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

“ปลดแอก”นัด8พ.ย.-ชุมนุมใหญ่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
5 พฤศจิกายน 2563
863

"เยาวชนปลดแอก" นัดชุมนุมใหญ่ 8 พ.ย.นี้ เคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ย้ำ 3 ข้อเรียกร้องเดิม

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจ "เยาวชนปลดแอก -Free YOUTH" โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพนัดหมายการชุมนุมครั้งต่อไปในวันที่ 8 พ.ย.เวลา 16.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยระบุข้อความว่า  "เราจะชนะได้รึเปล่า? เราจะเดินไปสู่จุดไหน เราจะทำให้จบในรุ่นเราได้จริงหรือไม่ คำถามเหล่านี้ไม่มีใครสามารถตอบได้ แต่สิ่งเดียวที่เราตอบได้คือ ถ้าทุกคนออกมาให้ได้มากที่สุด เราได้ขับเคลื่อนกงล้อแห่งประวัติศาสตร์นี้ไปข้างหน้าร่วมกันแล้ว

“ไม่มีอะไรมาประกันความสำเร็จ แต่สิ่งเดียวที่ช่วยยืนยันว่าแสงสว่างของประชาชนอยู่ไม่ไกล คือการออกมาของประชาชนหลายล้านคนทั่วประเทศ เป็นเวลากว่า 4 เดือนนับตั้งแต่มีการเริ่มออกมาประท้วงบนท้องถนน ออกมาร่วมกันให้แสงสว่างนั้นขยับเข้ามาใกล้กว่าเดิม "

8 พฤษจิกายนนี้! เวลา 16.00 น. ออกมาร่วมกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยก่อนเตรียมเดินขบวน เขียนจดหมายของทุกคน เพื่อเตรียมยื่นถึงกษัตริย์ของเรา ขอทุกคนจงออกมาร่วมกันยืนยันว่าประเทศนี้ดีกว่านี้ได้ ร่วมกันยืนยันใน 3 ข้อเรียกร้อง 1.ประยุทธ์และองคาพยพต้องออกไป! 2.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่จากประชาชน 3.ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ให้กลับมาอยู่ใต้รัฐธรรมนูญเพื่อให้สามารถดำรงอยู่ในประเทศไทยได้อย่างสง่างาม นี่ไม่ใช่ทางเลือก แต่คือหนทางเดียวที่จะนำพาประเทศหลุดพ้นวิกฤตนี้ได้!" #ม็อบ8พฤศจิกา #ราษฎร"

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: