'เอิร์ธ วิศววิท' พบตร.แจงปมลัมโบร์กินี 50 ล้าน ยันไม่เกี่ยว 'แทนไท ณรงค์กูล' แก๊งเว็บพนันออนไลน์

'เอิร์ธ วิศววิท' พบตร.แจงปมลัมโบร์กินี 50 ล้าน ยันไม่เกี่ยว 'แทนไท ณรงค์กูล' แก๊งเว็บพนันออนไลน์
3 พฤศจิกายน 2563
237

ดาราหนุ่ม "เอิร์ธ วิศววิท" พบตำรวจ แจงปมลัมโบร์กินี 50 ล้าน ยันไม่เกี่ยว "แทนไท ณรงค์กูล" แก๊งเว็บพนันออนไลน์

"เอิร์ธ" วิศววิท วงษ์วรรณลภย์ ดารานักแสดงหนุ่ม เข้าให้ปากคำตำรวจ สน.พญาไท นานกว่า 1 ชั่วโมง ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเครือข่ายพนันออนไลน์ แค่รู้จักเป็นลูกค้า ไปรับรถที่บ้านเพื่อประเมินราคาเคลือบแก้ว มีหลักฐานเอกสารรับรถ-ใบเสนอราคา โต้ไม่เคยขับรถซุกโกดังตามที่เป็นข่าว อ้างไม่รู้"แทนไท"ทำธุรกิจอะไร ยอมรับกังวลใจห่วงชื่อเสียงพ่อแม่-ธุรกิจตัวเอง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 2563 ภายหลังจากที่นายวิศววิท หรือเอิร์ธ วงษ์วรรณลภย์ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง พร้อมด้วย นายเกรียงชัย วิศิษฏ์สรอรรถ ทนายความ เข้าชี้แจงกับ ร.ต.อ.อธิกภพ จันทร์โสดา รองสว.(สอบสวน) สน.พญาไท โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง กรณีขับรถสปอร์ตลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์ เอสวีเจ สีน้ำเงิน ทะเบียนป้ายแดง ก 9999 กทม. ราคาประมาณ 50 ล้านบาท ของนายแทนไท ณรงค์กูล ผู้ต้องหาเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ หลังตำรวจยึดได้ที่โกดังย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารการรับรถและใบเสนอราคามามอบเป็นหลักฐาน

นายวิศววิท กล่าวยืนยันว่า ตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายการพนันออนไลน์ของนายแทนไท เพียงแต่รู้จักกันในฐานะที่นายแทนไทเป็นลูกค้าตามปกติมานานหลายเดือนแล้ว โดยนายแทนไท แจ้งตนให้ไปรับรถตอน 09.00 น. วันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนจะไปรับรถจากบ้านของนายแทนไท ย่านเลียบด่วนรามอินทราในช่วงบ่ายวันเดียวกัน เพื่อประเมินราคาเคลือบแก้วรถที่โชว์รูมตัวเอง

ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้ขับไปที่โกดังตามที่เป็นข่าว เมื่อประเมินราคาเสร็จในคืนวันเดียวกัน ลูกน้องนายแทนไท ก็มาขับรถกลับไป ยืนยันว่าไม่ได้ไปที่โกดังดังกล่าวแน่นอน เพราะตนต้องไปงานวันเกิดเพื่อนที่ทองหล่อต่อ นอกจากนี้สถานที่ที่ตนไปรับรถมากับที่ตำรวจเข้าตรวจค้นปรากฏตามข่าวนั้น ยืนยันว่าเป็นคนละสถานที่กัน โดยจุดที่ไปรับรถอยู่ใกล้ๆ กับโชว์รูมย่านเลียบด่วน

นายวิศววิท ยอมรับไม่ทราบว่า นายแทนไท ทำธุรกิจอะไร เนื่องจากเป็นเรื่องส่วนตัวของลูกค้า พอทราบข่าวก็ตกใจเช่นกัน เพราะไม่เคยมีคดีความอะไรมาก่อน ตอนนี้จึงรวบรวมข้อมูลมาตอบคำถามในประเด็นที่ตำรวจสงสัย หลังจากนี้ก็ไม่มีนัดหมายอะไรอีก แต่หากตำรวจต้องการสอบถามข้อมูลใดเพิ่มก็ยินดี ส่วนเรื่องความกังวลใจนั้น เป็นห่วงพ่อแม่และชื่อเสียงตัวเองรวมถึงธุรกิจที่น่าจะได้รับผลกระทบอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าออกมาช้าเกินไปหรือไม่นั้น ทางนายวิศววิท กล่าวว่า ทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย มีข้อมูลหลักฐานที่ชัดเจน และรอให้ตำรวจเรียกเข้ามาพบ ซึ่งเมื่อตำรวจเรียกตนก็มาพบตามนัดหมาย ไม่ได้มีการเลื่อนแต่อย่างใด

สำหรับ นายแทนไท ณรงค์กูล อายุ 24 ปี ก่อนหน้านี้ถูกตำรวจจับกุมคดีลักลอบเปิดเวปพนันรายใหญ่ เครือข่ายดัง 9 เว็บไซต์ หลังนำกำลังค้น 10 จุดพื้นที่กรุงเทพฯ-ปทุมธานี ได้ทั้งเงินสด-รถหรูจำนวนมาก

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง