ศาลยกคำร้องฝากขัง 'รุ้ง ปนัสยา' 2สำนวนชุมนุมสกายวอล์ค-เพิกถอนหมายจับ

ศาลยกคำร้องฝากขัง 'รุ้ง ปนัสยา' 2สำนวนชุมนุมสกายวอล์ค-เพิกถอนหมายจับ
2 พฤศจิกายน 2563
408

ศาลแขวงปทุมวัน ยกคำร้องฝากขัง 'รุ้ง ปนัสยา' คดีชุมนุมสกายวอล์ค พร้อมเพิกถอนหมายจับ

ที่ศาลเเขวงปทุมวัน พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันยื่นผัดฟ้องฝากขัง น.ส.ปนัสยา หรือ รุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล 2 สำนวน คดีหมายเลขดำ ผ.197/2563 และ ผ.198/2563ในความผิดตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558 จากกรณีที่นำมวลชนร่วมชุมนุมที่สกายวอล์ค บริเวณสี่แยกปทุมวัน แขวงและเขตปทุมวัน กทม. วันที่ 5 มิ.ย. และวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมาเพื่อทวงความเป็นธรรมให้วันเฉลิม และอ่านประกาศคณะราษฎร ที่สกายวอร์คปทุมวันเป็นความผิดเรื่องการชุมนุมใน 2 เหตุการณ์

โดยศาลพิเคราะห์คำร้องคำคัดค้านประกอบคำเบิกความชันไต่สวนของผู้ร้องแล้ว ข้อเท็จจริงรับฟังได้ว่าผู้ต้องหาคดีนี้ถูกกล่าวหาว่าร่วมกันกระทำความผิดกับผู้ต้องหาอื่นอีก 2 คนรวมเป็น 3 คน การสอบสวนได้กระทำการเสร็จสิ้นแล้ว โดยได้ส่งสำนวนการสอบสวนผู้ต้องหาที่ร่วมกระทำความผิดอีก 2 คนไปให้พนักงานอัยการเพื่อดำเนินการฟ้องคดี

สำหรับผู้ต้องหาคดีนี้เหลือเพียงรอผลการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดของ ผู้ต้องหาเท่านั้น ประกอบกับผู้ต้องหายังเป็นนักศึกษามีที่อยู่เป็นหลักแหล่งที่สามารถติดต่อได้ไม่ปรากฏว่ามีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีหรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือก่อเหตุอันตรายประการอื่นจึงยังไม่มีความจำเป็นให้คุมขังผู้ต้องหาไว้ จึงยกคำร้องขอฝากขัง โดยอนุญาตให้ผัดฟ้องได้ 6 วันและให้เพิกถอนหมายจับผู้ต้องหาออกจากฐานข้อมูล

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง