'บิ๊กตู่' เข้มเจ้าหน้าที่ คุม 'ธรรมศาสตร์' อย่าให้ละเมิดสถาบัน และไม่เกิดอันตรายกับม็อบ

'บิ๊กตู่' เข้มเจ้าหน้าที่ คุม 'ธรรมศาสตร์' อย่าให้ละเมิดสถาบัน และไม่เกิดอันตรายกับม็อบ
30 ตุลาคม 2563
525

'นายกรัฐมนตรี' ระบุ งานพระราชทานปริญญาบัตรที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นการปฏิบัติตามพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน ที่ปฏิบัติมายาวนาน

 เมื่อวันที่ 30 ต.ค. เวลา 15.00 น. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกนรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยในงานพระราชทานปริญญาบัตรที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในวันที่ 31 ต.ค. ภายหลังม็อบเตรียมจัดเซอร์ไพร์สว่า ถือเป็นการปฏิบัติตามพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านที่ปฏิบัติมาโดยตลอดตามวัฒนธรรมประเพณีที่มีมายาวนาน ตนคงไม่จำเป็นต้องสั่งการให้เตรียมการอะไรเพิ่มเติม เพราะเป็นระเบียบปฏิบัติที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีหน้าที่อยู่แล้ว  ปฏิบัติตามกฎหมายทุกประการ เพียงแต่อย่าให้เกิดอันตรายกับฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด โดยเฉพาะการละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ ถือเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง

ด้าน พ.อ.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมสภากลาโหมที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมว่า พล.อ.ประยุทธ์ได้มอบเป็นนโยบายให้กับหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และผบ.เหล่าทัพเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยให้เหล่าทัพบูรณาการและขับเคลื่อนการปฏิบัติร่วมกับภาคประชาชนตามหลักสืบสาน รักษา และต่อยอดในพระราชปณิธาน  5 ประการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานคือ

"ประเทศชาติมั่นคง ประชาชนมีความสุข แก้ไขในสิ่งผิด สืบสานในพระราชปณิธาน ภายใต้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง” เพื่อรวมคนไทยทุกหมู่เหล่าร่วมกันพัฒนาประเทศในด้านต่างๆ ไปด้วยกัน อาทิ การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เช่น การศึกษาและการสาธารณสุข ผ่านโครงการต่างๆที่ต่อยอดจากในหลวงรัชกาลที่ 9 และโครงการอื่นๆ ที่เกิดขึ้นใหม่  รวมทั้งการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ทุนการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช เป็นต้น

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง